Ngoài Apple và Amazon, cuộc đua đạt cột mốc 1.000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán sẽ còn khốc liệt hơn nữa khi xuất hiện thêm 1 cái tên nữa.

Apple từ lâu đã là cái tên sáng giá nhất cho cuộc đua 1.000 tỷ USD trong cuộc sống số mới. Đã có thời điểm Táo khuyết chỉ cách cột mốc này khoảng 80 tỷ USD. Sau Apple, Amazon là ứng viên tiếp theo khi công ty thương mại điện tử này có tốc độ tăng trưởng thần tốc trong thời gian qua.

Song theo nhà phân tích Keith Weiss tại ngân hàng Morgan Stanley, Microsoft mới là công ty có khả năng về đích sớm nhất trong cuộc đua 1.000 tỷ USD.

"Nhu cầu từ dịch vụ điện toán đám mây công cộng ngày càng cao. Hiện Microsoft đang là công ty dẫn đầu trong thị trường đầy béo bở này. Điều này có thể giúp giá trị cổ phiếu của hãng tăng lên 130 USD/cổ phiếu, qua đó đạt cột mốc 1.000 tỷ USD trên thị trường chứng khoán", ông Keith Weiss dự đoán.

Hiện Microsoft đang là công ty có giá trị thứ 4 trên thế giới với 688 tỷ USD. Xếp trên Microsoft làn lượt là Alphabet 699 tỷ USD, Amazon 724 và Apple 854 tỷ USD.

Theo Thùy An

Vtv