Theo tìm hiểu của VietnamFinance, các đường bay ngừng khai thác gồm Vinh – Hà Nội và Hải Phòng – Cần Thơ. Lý do mà Bamboo Airways đưa ra là các tuyến bay trên hoạt động không hiệu quả, thậm chí phải bù lỗ.

Thông báo có đoạn: “Chúng tôi rất tiếc việc tạm dừng này đã mang đến cho quý đại lý một số bất tiện khi phải thực hiện liên hệ vé cho các khách hàng của mình”.

Phía Bamboo Airways cũng cho biết, sẽ thực hiện hoàn trả lại vé cho khách hàng. Cụ thể, với đường bay Hải phòng – Cần Thơ thực hiện hai phương án: Hoàn trả lại toàn bộ chi phí vé đã đặt. Khách hàng đặt vé tại đại lý sẽ nhận chi phí hoàn vé tại đại lý của mình đã mua.

Và thực hiện đổi chuyến cho các hành khách đường bay Hà Nội – Cần Thơ. Ngoài ra hãng sẽ hỗ trợ khách hàng chi phí di chuyển từ Hải Phòng lên Hà Nội hoặc từ Hà Nội về Hải Phòng là 150.000 VND/ 1 người / 1 chặng.

Còn với đường bay Vinh – Hà Nội: sẽ hoàn trả toàn bộ chi phí bán vé đã đặt. Khách hàng đặt vé tại đại lý sẽ nhận chi phí hoàn vé tại đại lý mình đã mua.

Hiện nhiều đại lý đã tỏ ra bất ngờ trước thông tin Hãng hàng không Bamboo Airways dừng khai thác hai đường bay Vinh – Hà Nội và Hải Phòng – Cần Thơ. Nhiều đại lý tỏ ra rất bức xúc trước việc hoàn vé của Bamboo Airways.

Theo một đại lý tại TP Vinh - Nghệ An cho biết: Nhiều hàng khách đã đặt vé, kín lịch đi vào tháng 6 rồi, Bamboo Airways giờ không thực hiện chuyến bay buộc hành khách phải hủy chuyến, ảnh hưởng và thiệt hại rất nhiều cho hành khách và đại lý.

Thậm chí một số khách hàng đã đặt vé tuyến Hải Phòng – Cần Thơ cho biết: Gia đình tôi đi du lịch 8 người, đã đặt trước cả tháng nay. Giờ muốn chuyển bay hãng khác cũng khó vì đây là mùa cao điểm du lịch. Giờ đặt giá vé sẽ rất cao, mà chưa chắc đã mua được.

Một chuyên gia về hàng không cho biết: Hiện nay, việc chậm huỷ chuyến, ngừng chuyến bay... đang được Bộ GTVT, Cục hàng không siết chặt. Là một hãng hàng không mới, lại đang được dư luận chú ý, Bamboo Airways nên đặt “chữ tín” với khách hàng lên hàng đầu, không nên coi thường khách hàng, đi “vào vết xe đổ” của Vietjet.

"Mà với thương hiệu quảng cáo đem đến chất lượng 5 sao, Bamboo Airways cần giữ thương hiệu, uy tín, chất lượng trong dịch vụ của mình", vị chuyên gia này góp ý.

Được biết, từ tháng 2/2019, Bamboo Airways chính thức khai trương đường bay Vinh (Nghệ An) tới Hà Nội (nhưng chỉ sau 4 tháng, hãng công bố tạm ngừng nay). Còn với đường bay Hải Phòng đi Cần Thơ mới đưa vào được khoảng 20 ngày cũng buộc tạm ngừng.

Trước việc càng bay, càng lỗ tại một số đường bay cho thấy, “giấc mơ bay” của tỷ phú Trịnh Văn Quyết là không hề đơn giản và không phải lúc nào cũng thành công với một tỷ phú tay ngang như ông Quyết. Làm hàng không, không dễ đâu ông Quyết ạ?