bat-dong-san-vung-ven-tiem-nang-va-nhung-luu-y-khi-dau-tu-2023-1674106711.jpeg
 

Đặc biệt, so với một số nước trên thế giới, giá bất động sản vùng ven tại Việt Nam được cho là thấp và còn nhiều tiềm năng để phát triển. Sau đợt giá đất chùng xuống do diễn biến từ tăng lãi suất ngân hàng, các vụ việc sai phạm thì năm 2023 được dự đoán bất động sản vùng ven sẽ có cơ hội để bứt phá.

Bà Trang Bùi, Tổng giám đốc Cushman &Wakefield Việt Nam nhìn nhận, khái niệm vùng ven đang dần được mở rộng cùng với sự phát triển của hạ tầng giao thông. Theo đó, thay vì bán kính 20 - 30km như trước đây, hiện nay các khu vực có khoảng cách từ 1,5 - 2 giờ di chuyển là đến trung tâm thành phố vẫn được gọi là vùng ven. Bên cạnh đó, Chính phủ đang đẩy mạnh việc cải thiện cơ sở hạ tầng giao thông nên các đô thị vệ tinh được hưởng lợi nhiều từ việc rút ngắn thời gian di chuyển.

Đơn cử từ một số huyện của Hưng Yên lên Hà Nội rất gần. Thực tế cho thấy, nhiều người làm tại Thủ đô cũng sáng đi chiều về, họ không nhất thiết phải mua nhà ở nội đô. Đây cũng là xu hướng của các nước trên thế giới nói chung, một số nước thuộc Đông Nam Á. Khi chúng ta hoàn thành việc kết nối các tuyến cao tốc thì xu hướng này còn thể hiện rõ rệt hơn nữa.

Dự báo về thị trường bất động sản trong các năm tới đây, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam đưa ra nhận định, một trong những xu hướng đáng chú ý trong thời gian qua và sẽ tiếp tục trong giai đoạn tới là sự dịch chuyển khỏi trung tâm và đổ về các vùng lân cận, nơi sản phẩm có thể vừa cung cấp được cho người dân địa phương, vừa có thể dành cho người làm việc ở TP.HCM hay các tỉnh thành lân cận.