Ngày 16/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự đối tượng Âu Thị Thanh Hằng (SN 1996), trú tại phường Vinh Tân, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An để điều tra làm rõ hành vi “Lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”.

Hằng không có nghề nghiệp ổn định nhưng lại thường xuyên lên mạng xã hội đăng tải các hình ảnh ăn chơi tại các địa điểm sang trọng, khoe trong tài khoản lúc nào cũng có hàng tỷ đồng và tự giới thiệu bản thân là một doanh nhân bất động sản thành đạt để thu hút sự theo dõi của nhiều người và kêu gọi các nhà đầu tư

.

Đối tượng Âu Thị Thanh Hằng cùng tang vật sử dụng để lừa đảo

Với hình thức lừa đảo vô cùng tinh vi ấy, khi đã tạo được vỏ bọc doanh nhân thành đạt, đối tượng Hằng kêu gọi các nhà đầu tư chung vốn đầu tư “làm ăn”, kinh doanh bất động sản.

Qua công tác nắm tình hình và quản lý đối tượng, đầu tháng 5/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện đối tượng Âu Thị Thanh Hằng có mối quan hệ xã hội phức tạp với nhiều đối tượng hình sự trên địa bàn và có dấu hiệu bất minh về kinh tế. Tháng 1/2022, đối tượng Hằng đã lừa đảo của chị P.T.M.H (SN 1991), trú tại Quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội 8 tỉ đồng.

Tại cơ quan Công an bước đầu Hằng khai nhận, do thấy trong thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đất đang “sốt”, nhiều người dân đầu tư và kinh doanh bất động sản nên Hằng đã tự tạo cho mình “vỏ bọc” là một doanh nhân bất động sản thành đạt để kêu gọi “chung vốn” từ các nhà đầu tư.

Bằng các biết pháp vụ tinh thông, phòng CSHS Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ thành công Âu Thị Thanh Hằng vào ngày 11/5. Bước đầu, đối tượng khai nhận về hành vị lừa đảo với thủ đoạn trên. Vụ án tiếp tục được điều tra, mở rộng để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.