Sau một thời gian giảm mạnh, gây ra không ít sự biến động trên nền thị trường chứng khoán. Thì bất ngờ trong phiên chiều 17/5 các cổ phiếu trụ cột đồng loạt tăng mạnh, qua đó kéo thị trường chứng khoán đi lên trên diện rộng và chỉ số VN-Index chung cuộc tăng hơn 52 điểm sau một chuỗi tháng rưỡi giảm sâu vừa qua.

Các cổ phiếu trụ cột đồng loạt tăng giá

Rất nhiều nhà đầu tư vui mừng khi giá cổ phiếu tăng mạnh trở lại, giảm bớt nỗi lo sau những ngày gồng mình gánh lỗ. Không ít người kỳ vọng phiên 17/5 sẽ là bước ngoặt lịch sử để thị trường chứng khoán sẽ vào một giai đoạn tăng thần tốc với dòng tiền lớn từ các tổ chức nước ngoài đổ vào. Niềm tin được củng cố khi một loạt các chính sách, quy định mới của các cơ quan chức năng được ban hành để đảm bảo thị trường được minh bạch hơn.

Bộ Tài chính vừa cho biết, nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5 là thanh tra công ty chứng khoán, giám sát chặt chẽ giao dịch chứng khoán có dấu hiệu bất thường. Bộ cũng sẽ khẩn trương thực hiện và rà soát vướng mắc, bất cập quy định pháp luật chứng khoán, các Nghị định hướng dẫn Luật Chứng khoán 2019. Đồng thời thực hiện kế hoạch thanh tra, kiểm tra đối với các công ty đại chúng, công ty kiểm toán được chấp thuận, doanh nghiệp niêm yết và xử lý nghiêm vi phạm trên cơ sở kết quả giám sát.