Theo thông tin trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty CP Nước mặt sông Đuống vừa có thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Theo đó, công ty này vừa thay đổi người đại diện pháp luật - Tổng giám đốc của công ty. Thay vị trí này của bà Đỗ Thị Kim Liên - Shark Liên là ông Tạ Đức Hoàng.


Bà Đỗ Thị Kim Liên hay còn gọi là Shark Liên

Ông Tạ Đức Hoàng là ai?

Ông Tạ Đức Hoàng (SN 1980, có hộ khẩu tại Cầu Giấy, Hà Nội) đồng thời cũng là thành viên HĐQT của Công ty CP Nước mặt sông Đuống, đồng thời là Tổng Giám đốc Tập đoàn Aqua One (công ty mẹ của Nước mặt sông Đuống).

Mặc dù rời vị trí quản lý nhưng Shark Liên vẫn đang là Chủ tịch HĐQT của Công ty CP Nước mặt sông Đuống. Đây là lần thay đổi đăng ký thứ tư kể từ khi công ty này thành lập 3 năm trước (8/6/2016).


Thông tin thay đổi người đại diện pháp luật kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Nước mặt sông Đuống

Như vậy, danh sách những người hiện đang quản lý của Công ty CP Nước mặt sông Đuống tính đến thời điểm hiện tại có ông Tạ Đức Hoàng, bà Đỗ Thị Kim Liên và 3 người Thái gồm: Ông Natthapatt Tanboon-Ek (SN 1970, quốc tịch Thái Lan, thành viên Ban Kiểm soát); bà Jareeporn Jarukornsakul (SN 1967, quốc tịch Thái Lan, thành viên Hội đồng quản trị); Ông Vivat Jiratikarnsakil (SN 1956, quốc tịch Thái Lan, thành viên Hội đồng quản trị).

Bên cạnh đó còn có 2 nhân sự trong ban lãnh đạo công ty là ông Nguyễn Trọng Dũng (SN 1958, thành viên Ban Kiểm soát); và bà Lương Thị Mai Hương – Kế toán trưởng.

Tính đến thời điểm hiện tại, vốn điều lệ của Công ty cổ phần Nước mặt sông Đuống là 999,6 tỷ đồng, trong đó WHAUP (SG) 2DR PTE.LIMITED là tổ chức nước ngoài nắm giữ 34% vốn.

WHAUP (SG) 2DR PTE.LIMITED theo giới thiệu là thành viên Tập đoàn WHA, Tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực logistics và các giải pháp tiện ích công nghiệp, năng lượng hàng đầu của Thái Lan.

Trước đó, Công ty Cổ phần đại chúng điện và nước WHA (gọi tắt là WHA) - một doanh nghiệp Thái Lan - đã cho phép Công ty WHA Utilities and Power Public Company Limited ký hợp đồng mua bán với ông Đỗ Tất Thắng - một cổ đông của Công ty Cổ phần Nước mặt sông Đuống để mua 33.986.774 cổ phần, tương đương với 34% tổng số cổ phần của Công ty Cổ phần Nước mặt sông Đuống với trị giá tổng cộng hơn 2.073 tỷ đồng.


Cơ cấu nguồn vốn của Công ty Nước mặt sông Đuống.

Theo Aqua One, danh sách cổ đông hiện hữu của Công ty CP Nước mặt sông Đuống đã có sự thay đổi. Theo đó, WHAUP (SG) 2DR PTE. LIMITED của Thái Lan nắm giữ 34%. Các cổ đông còn lại là: Aqua One 51%; Newtaco 5%; Công ty nước sạch Hà Nội 10%.

Bà Đỗ Thị Kim Liên rời "ghế nóng" Công ty CP Nước mặt sông Đuống trong thời điểm doanh nghiệp này đang dính lùm xùm về minh bạch giá nước sinh hoạt, và có hay không Hà Nội phải bù lỗ đẫn đến việc người dân phải chịu nước sinh hoạt của Công ty CP Nước mặt sông Đuống cao hơn rất nhiều so với giá nước sinh hoạt của các doanh nghiệp khác đang cung cấp.

Trái với việc cần phải xoa dịu dư luận, Shark Liên lại tiếp tục gây bão với câu nói đầy ẩn ý trên fanpage madam Liên được cho là của bà: "Câu nói nổi tiếng của Thủ tướng Anh thời thế chiến thứ 2 Winston Churchill: "Bạn sẽ không bao giờ đạt đến đích nếu Bạn cứ dừng lại và ném đá vào mỗi con chó trên đường, chỉ vì tiếng sủa của chúng!". Câu nói hay và rất ý nghĩa mình muốn chia sẻ với cả nhà".