Phiên giao dịch 4/6 khởi đầu khá tích cực với sắc xanh hiện diện trên cả 3 chỉ số, đây là điều không bất ngờ khi thị trường đang trải qua nhịp sụt giảm khá mạnh. Bên cạnh đó, những kỳ vọng về việc FED cắt giảm lãi suất cũng khiến thị trường có phần tích cực hơn.

Dù vậy, tâm lý bị thận trọng, lọ ngại "bull trap" vẫn bao trùm thị trường khiến lực cầu không mạnh tay mua lên. Trong khi đó, lực cung luôn thường trực tại các mức giá xanh khiến thị trường dễ dàng đảo chiều.

Tại thời điểm 10h, VN-Index giảm 3 điểm (0,32%) xuống 943,47 điểm; HNX-Index giảm 0,02% xuống 103,27 điểm và chỉ có Upcom-Index tăng 0,15% lên 54,89 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị giao dịch 3 sàn chưa đến 700 tỷ đồng.

Điểm tích cực lúc này là khối ngoại vẫn mua ròng hơn 13 tỷ trên toàn thị trường. Trên TTCK Phái sinh, các HĐTL cũng duy trì basis dương cho thấy tâm lý ngắn hạn không còn quá tiêu cực.

Các cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB…sau những phiên giảm mạnh gần đây đã dần ổn định trở lại trong bối cảnh giá dầu thế giới đêm qua đã "ngừng rơi".