Với chủ đề "Phát triển bền vững cho tương lai tươi sáng", VIAE 2022 là nơi trưng bày đa dạng các thiết bị, công nghệ Hàng không tiên tiến, các mô hình máy bay hiện đại đến từ các quốc gia có ngành Hàng không Vũ trụ phát triển hàng đầu trên thế giới, đồng thời là diễn đàn của các nhà khoa học Hàng không, các chuyên gia, các diễn giả, lãnh đạo doanh nghiệp kết nối kinh doanh, chia sẻ các cơ hội phát triển mới với các chủ đề như: Phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới; Chiến lược phát triển đội tàu bay thế hệ mới của HKVN đến năm 2050; Phát triển kết cấu hạ tầng Cảng HKVN trong bối cảnh mới; Chuyển đổi số trong ngành quản lý bay của Việt Nam; Nâng cao chất lượng NNL – HKVN trong bối cảnh mới.

Chính thức cắt băng khai mạc VIAE 2022

Bà Lương Thị Xuân - Giám đốc Công ty CP Triển lãm Hàng không Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Triển lãm

Niềm vinh dự cho VIAE 2022 là sự tham dự của hai nhà tài trợ: Boeing ( Mỹ) và Embraer (Brazil). Đây là hai Hãng sản xuất máy bay đứng đầu thế giới, có những định hướng chiến lược phát triển tại thị trường Việt Nam, mang đến triển lãm những sản phẩm tàu bay thế hệ mới nhiều công nghệ tiên tiến.

 VIAE 2022 có sự hiện diện của các quan khách và đặc biệt có sự tham dự của hai nhà tài trợ: Boeing (Mỹ) và Embraer (Brazil)

 Các quan khách và đại biểu chụp hình lưu niệm cùng Ban Tổ chức tại VIAE 2022 

Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam 2022 sẽ là nơi hội tụ và kết nối các doanh nghiệp sản xuất, các trường đào tạo Hàng Không, các trường đại học, các đơn vị sản xuất phục vụ ngành Hàng không, các đơn vị cung cấp F&B cho ngành Hàng Không, các công ty Du lịch – Lữ hành,... để cập nhật những sản phẩm, dịch vụ, công nghệ tiên tiến của ngành, gắn kết doanh nghiệp, thúc đẩy hợp tác kinh doanh đồng thời mang lại những định hướng nghề nghiệp thiết thực cho các sinh viên Việt Nam, tạo môi trường học tập thực tế, hướng nghiệp trực tiếp cho các bạn sinh viên có cái nhìn đa chiều toàn diện về ngành Hàng không. Bên cạnh đó, VIAE 2022 còn là cơ hội để các đặc sản ẩm thực, thủ công mỹ nghệ, các sản phẩm độc đáo... đậm nét văn hóa của Việt Nam được giới thiệu đến bạn bè quốc tế.

Hàng không Việt Nam ghi dấu ấn tượng qua những con số dự báo tăng trưởng biết nói khi lưu lượng hành khách được dự báo là 280 triệu lượt/năm và vận tải hàng hóa là 6,8 triệu lượt/năm. Sự tăng trưởng kéo theo nhu cầu phát triển, nâng cấp toàn diện các dịch vụ cung ứng liên quan chuỗi giá trị ngành. Triển lãm Quốc tế Hàng Không Việt Nam chính là cầu nối để phát triển đa phương, toàn diện cho ngành.

Để phục vụ vận tải hành khách và hàng hóa, không đơn thuần là các hãng hàng không đang hoạt động như chúng ta thấy trước mắt, mà đó là sự kết hợp hài hòa của nhiều nguồn lực cung cấp sản phẩm, thiết bị, dụng cụ, dịch vụ, nhân sự trên đa Lĩnh vực từ: (1) Thiết bị và dịch vụ phục vụ mặt đất, (2) Thiết bị và dịch vụ phục vụ suất ăn hàng không (3) Thiết bị và nội thất máy bay, (4) Thiết bị và dịch vụ hàng hóa, (5) Thiết bị và hệ thống quản lý bay, (6) Thiết bị và dịch vụ đào tạo/hệ thống mô phỏng bay, (7) Bảo dưỡng, sửa chữa.... đến các lĩnh vực sản xuất linh kiện, nghiên cứu công nghệ.

Với đặc tính mắt xích chặt chẽ và mạng lưới giá trị ngành rộng lớn, thị trường Hàng Không vững mạnh là một thị trường có đầy đủ doanh nghiệp trực tiếp và doanh nghiệp bổ trợ phục vụ ngành cùng gắn kết, mang hình ảnh và giá trị cộng đồng doanh nghiệp ngành đến thị trường.

Đó chính là mục đích Triển lãm Quốc tế Hàng không Việt Nam hướng tới để góp phần xây dựng ngành Hàng Không Việt Nam hội tụ đủ các doanh nghiệp thành phần và trở thành mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng của Thế giới.