VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu gần nhất là ngưỡng kháng cự 955 điểm (MA200).

Trong phiên giao dịch chứng khoán ngày 5/6, sắc xanh duy trì toàn bộ thời gian giao dịch, cả VN-Index và HNX-Index đều tăng điểm.

Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 0,25 điểm, tương đương 0,03% lên 951,41 điểm. Trên sàn HNX, chỉ số HNX-Index kết thúc phiên ở mức 103,54 điểm, tăng 0,48 điểm, tương đương 0,47% so với phiên trước.

Trong rổ VN30, số mã tăng điểm chiếm ưu thế với 19 mã trong khi số mã giảm điểm là 7 mã. Các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index là VIC, HVN và VNM khi đóng góp vào chỉ số lần lượt 0,86; 0,15 và 0,14 điểm tăng. Ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là BID, VCB và HPG khi lấy đi của chỉ số lần lượt 0,39; 0,36 và 0,26 điểm.

Thanh khoản trên sàn HSX đạt 95 triệu cổ phiếu, giảm so với mức 103 triệu của phiên trước.

Về diễn biến nhóm ngành, có sự phân hóa giữa các nhóm ngành. Nhóm cổ phiếu bất động sản tăng 0,68% nhờ việc VIC, DXG và PDR... tăng lần lượt 1,1%; 1,1% và 1,7%... Nhóm cổ phiếu truyền thông tăng 4,38% nhờ diễn biến tích cực của cổ phiếu YEG.

Ở chiều ngược lại, nhóm cổ phiếu ngân hàng giảm 0,6% do diễn biến tiêu cực của các cổ phiếu như EIB, BID, VPB, VCB và MBB.

Về hoạt động của nhà đầu tư nước ngoài, khối ngoại có phiên mua ròng thứ 2 liên tiếp trên sàn HSX với giá trị hơn 77 tỷ đồng.

Theo Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC), VN-Index dự báo sẽ chịu áp lực giảm điểm trở lại trong một vài phiên kế tiếp sau khi không thể vượt qua vùng kháng cự 958-963 điểm trong phiên 5/6.

BVSC lưu ý đến khả năng thị trường có thể giảm về vùng hỗ trợ 930-940 điểm trước khi phát đi những tín hiệu hồi phục rõ ràng hơn trong ngắn hạn. Về diễn biến các nhóm ngành, nhóm cổ phiếu dầu khí có thể xuất hiện một vài phiên hồi phục. Tuy nhiên, BVSC đánh giá xu hướng giảm của nhóm ngành này sẽ còn tiếp diễn với các vùng hỗ trợ sâu hơn trong ngắn hạn.

“Các cổ phiếu ngân hàng có thể sẽ sớm bước vào nhịp hồi ngắn sau khi phá vỡ vùng đáy cũ. Các nhóm ngành được hưởng lợi từ các yếu tố vĩ mô như dệt may, bất động sản khu công nghiệp hay một số cổ phiếu bluechips như FPT, REE... có thể sẽ thu hút được sự quan tâm của dòng tiền khi giảm về các vùng hỗ trợ mạnh”, BVSC phân tích.

Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội cũng dự báo, trong phiên giao dịch hôm nay, 6/6, VN-Index có thể sẽ tiếp tục hồi phục kỹ thuật với mục tiêu gần nhất là ngưỡng kháng cự 955 điểm (MA200) với thanh khoản vẫn ở mức thấp. Nhà đầu tư hạn chế bắt đáy trong giai đoạn này và có thể căn những nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu.