Chứng khoán Mỹ giảm hôm thứ Tư sau khi dữ liệu cho thấy hoạt động kinh doanh chậm lại trong tháng 9.

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi dữ liệu hàng tuần sẽ được công bố vào cuối ngày thứ Năm, dự kiến cho thấy tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao, cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới cần rất nhiều thời gian để phục hồi.

Dữ liệu được đưa ra sau khi một quan chức Cục Dự trữ Liên bang cho biết sẽ khó có thể thúc đẩy việc làm nếu không có thêm các biện pháp kích thích của chính phủ.

Tuy nhiên, với việc quốc hội nước này đang gặp bế tắc để đưa ra các biện pháp kích thích, các nhà phân tích cho rằng khó có thể hỗ trợ tài chính ngay lập tức.

Tại châu Á, hợp đồng E-mini tương lai của S&P 500 giảm 0,11%, S&P/ASX 200 (AXJO) của Úc giảm 1,6% và Nikkei 225 (N225) của Nhật Bản giảm 0,56%. Chỉ số Hang Seng kỳ hạn của Hồng Kông (HSI) (HSIc1) giảm 0,92%.

Ngoài ra, làn sóng lây nhiễm coronavirus thứ hai ở châu Âu đã đe dọa sự phục hồi kinh tế ở khu vực này, đẩy thị trường chứng khoán xuống thấp hơn và nâng cao vai trò trú ẩn an toàn của đồng USD.

Hôm thứ Tư, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones (DJI) giảm 1,92%, S&P 500 (SPX) mất 2,37% và Nasdaq Composite (IXIC) giảm 3,02%.

Chỉ số MSCI cổ phiếu châu Á - Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản đóng cửa cao hơn 0,04%.

Đồng USD, tăng lên mức cao nhất trong hai tháng vào thứ Tư, tác động mạnh lên giá vàng.

Chỉ số USD index tăng 0,393%, trong khi vàng giao ngay giảm 0,3% xuống mức thấp nhất hai tháng ở 1.858,39 USD/ounce.