Sinh ra và lớn lên tại vùng núi Tây Nam xứ Nghệ, với khát khao thay đổi cuộc sống, Hồ Quốc Thân đã quyết định chọn Thủ đô Hà Nội là nơi để học tập, làm việc và hiện thực hóa ước mơ của mình.


Giữa muôn vàn những ngã rẽ, thế nhưng Hồ Quốc Thân lại lựa chọn nghề báo để thỏa đam mê. Anh từng là sinh chuyên ngành Báo chí Truyền hình, từng công tác tại nhiều cơ quan thông tấn, báo chí với nhiều vai trò, vị trí trước khi thành lập nên Công ty Cổ phần Truyền hình Invest TV.

“Tôi đã ấp ủ ước mơ rằng một ngày nào đó mình sẽ có một thương hiệu riêng gắn liền với bản thân để có hướng đi khác biệt và bứt phá” – Hồ Quốc Thân chia sẻ.


Invest TV do anh giữ vai trò Tổng giám đốc là Kênh truyền hình chuyên biệt tại Việt Nam về lĩnh vực đầu tư, kinh tế và những vấn đề kinh tế xã hội, cung cấp đến các nhà đầu tư, các doanh nhân, các nhà quản lý và đông đảo công chúng trong và ngoài nước những thông tin thuộc các lĩnh vực: Đầu tư, tài chính, nguồn nhân lực, thị trường bất động sản, thị trường chứng khoán... Invest TV còn thông tin đến người xem các thông tin về chính sách quản lý kinh tế vĩ mô, các giải pháp kinh tế trong từng thời kỳ.

Dưới sự dẫn dắt của Doanh nhân Hồ Quốc Thân, Invest TV đã và đang cập nhật kịp thời các xu hướng đầu tư không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, giúp độc giả có thêm những thông tin hữu ích về thị trường đầu tư. Đến nay, Invest TV là một đơn vị trực thuộc Hội doanh nhân tư nhân Việt Nam. Với sự chỉ đạo và hỗ trợ từ Hội, đặc biệt từ Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội Vụ - Chủ tịch Hội - Nguyễn Trọng Điều, Invest TV đã ngày càng khẳng định được vai trò và vị thế trên lĩnh vực truyền thông, truyền hình.


Bản thân anh luôn hướng đến xây dựng một môi trường làm việc thân thiện và chuyên nghiệp, là ngôi nhà thứ 2 thực sự của mỗi cán bộ công nhân viên công ty. Anh cho biết: “Khát vọng lớn trong cuộc đời của tôi đó chính là xây dựng nên một Invest TV vững mạnh, tạo được công ăn việc làm cho hàng trăm, hàng nghìn cán bộ nhân viên, trở thành một kênh truyền hình tương tác chuyên về lĩnh vực đầu tư, tài chính số một tại thị trường Việt Nam”.


Chính việc điều hành doanh nghiệp bằng cái tâm và cái tầm của một người lãnh đạo trẻ đã phần nào lý giải được lý do vì sao, kênh truyền hình Invest TV luôn được cộng đồng đón nhận. Đó cũng chính là nguồn động lực để anh không ngừng nâng cấp để đem đến những thông tin mới và bổ ích cùng hình ảnh mãn nhãn cho khán giả.

Tập thể kênh Invest TV


                              Doanh nhân Hồ Quốc Thân được xứng tên trong sự kiện
Bằng sự cố gắng, nỗ lực và cống hiến không ngừng nghỉ, doanh nhân Hồ Quốc Thân đã được Hội đồng bình chọn Tạp chí Phong Cách Doanh Nhân đề cử để vinh danh vào giải thưởng Top 100 Phong Cách Doanh Nhân. Vượt qua nhiều ứng viên, vào ngày 27/1 vừa qua, doanh nhân Hồ Quốc Thân đã xuất sắc được xướng tên trong giải thưởng danh giá này với danh hiệu “Người tiên phong phát triển kênh truyền hình đầu tư”.


Với chủ đề “Người Tiên Phong”, chương trình nhận được sự ủng hộ của cộng đồng doanh nhân, những người đi đầu trong các lĩnh vực, bởi giá trị nhân văn mà chương trình mang lại. Người tiên phong không chỉ là những doanh nghiệp, tập đoàn lớn có thể thay đổi cả một nền kinh tế mà họ có thể là những người biết chấp nhận rủi ro, chấp nhận những khó khăn, thử thách để mang đến những sáng kiến mới, thúc đẩy một lĩnh vực nào đó và có sức ảnh hưởng đến cộng đồng. Họ có thể đến từ những doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ nhưng những điều mà các doanh nhân ấy mang đến cho cho xã hội thì rất đáng được trân trọng và tôn vinh.


Với những gì đã làm được có thể khẳng định rằng doanh nhân Hồ Quốc Thân hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu “Người tiên phong phát triển kênh truyền hình đầu tư”. Mong rằng giải thưởng sẽ là động lực để anh sẽ tiếp tục phát triển và mang đến những giá trị, lợi ích thiết thực cho cộng đồng.

Một số châm ngôn của doanh nhân Hồ Quốc Thân

Cảm ơn các đơn vị tài trợ cho sự kiện vinh danh top 100 Phong cách doanh nhân 2020 - 2021