Theo Peter Nurse

Investing.com - Chứng khoán Mỹ dự kiến mở cửa thấp hơn một chút vào thứ Sáu, với các nhà đầu tư thận trọng trước dữ liệu tâm lý quan trọng và theo dõi cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới.

Vào lúc 7 giờ sáng ET (1100 GMT), hợp đồng Dow tương lai đã giảm 70 điểm, tương đương 0,2%, S&P 500 tương lai giảm 10 điểm, tương đương 0,2%, trong khi Nasdaq 100 tuơng lai giảm 35 điểm, tương đương 0,2%.

Các chỉ số chính đều cao hơn một chút cho đến nay trong tuần này, nhưng tháng 9 là một tháng khó khăn, khi số người chết ở Covid-19 gia tăng, lo ngại về quy định ở Trung Quốc, định giá tăng và sự không chắc chắn xung quanh khả năng các ngân hàng trung ương cắt giảm tất cả các biện pháp kích thích tiền tệ của họ.

Chỉ số Dow Jones giảm 1,7% cho đến thời điểm này trong tháng này, S&P 500 giảm 1,1% và Nasdaq đã giảm 0,5%.

Cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang vào tuần tới sẽ hạn chế hoạt động giao dịch trong bối cảnh không chắc chắn về việc liệu ngân hàng trung ương có công bố lịch trình giảm dần việc mua tài sản hay không, nhưng Ngày giao dịch “bốn phù thuỷ” vào thứ sáu (Quadruple Witching Day), khi các hợp đồng tương lai về bốn tài sản tài chính khác nhau đến hạn, có thể gây ra nhiều biến động hơn.

Dữ liệu chính được phát hành là Chỉ số tâm lý người tiêu dùng của Đại học Michigan, vào lúc 10 giờ sáng theo giờ ET (1400 GMT), chỉ số này được cải thiện lên 72 từ mức 70,3 của tháng 8.

Về tin tức các công ty, Invesco (NYSE: IVZ) sẽ trở thành tâm điểm sau khi Wall Street Journal đưa tin rằng công ty quản lý đầu tư đang đàm phán để hợp nhất với bộ phận kinh doanh quản lý tài sản của State Street (NYSE: STT).

Nhà sản xuất máy bay Boeing (NYSE: BA) cũng sẽ được chú ý sau khi có báo cáo rằng một trong các phi công của họ có thể phải đối mặt với cáo buộc hình sự vì cáo buộc gây hiểu lầm cho các cơ quan quản lý về tính an toàn của 737 MAX.

Giá dầu thô suy yếu vào thứ Sáu do nguồn cung chậm hồi phục ở khu vực Vịnh Mexico của Mỹ  bị ảnh hưởng bởi cơn bão, nhưng thiệt hại là nhỏ do sự phục hồi sản lượng vẫn đi sau nhu cầu.

Tính đến thứ Năm, khoảng 28% sản lượng dầu thô của Vùng Vịnh - hơn 510.000 thùng / ngày - vẫn chưa được hồi phục, hơn hai tuần sau khi cơn bão Ida đổ bộ.

Trước 7 giờ sáng theo giờ ET, dầu thô Mỹ giao sau giảm 0,4% ở mức 72,25 USD/thùng, trong khi dầu Brent giảm 0,4% xuống 75,37 USD. Cả hai hợp đồng đều đạt mức tăng hàng tuần khoảng 4%.

Dữ liệu vị thế ròng của CFTC và số lượng giàn khoan dầu của Baker Hughes sắp được công bố.

Ngoài ra, vàng tương lai tăng 0,3% lên 1.761,10 USD/oz, trong khi EUR / USD giao dịch cao hơn 0,1% ở mức 1,1774.