Gặp Putin, ông Trump muốn bàn về Syria, Ukraine
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại châu Âu vào tháng 7 để bàn bạc về vấn đề Syria và Ukraine.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông có thể sẽ gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại châu Âu vào tháng 7 để bàn bạc về vấn đề Syria và Ukraine.
Phát biểu trước báo giới hôm qua, 27/6, Tổng thống Mỹ Trump cho biết ông có thể sẽ gặp người đồng cấp Nga Putin trong chuyến công du châu Âu vào tháng 7 tới.
Cụ thể, cuộc gặp “có khả năng sẽ diễn ra tại Helsinki (Phần Lan) hoặc Vienna (Áo).
Cùng ngày, cố vấn của Tổng thống Nga Putin cho biết Moscow và Washington đã thoả thuận xong về thời gian, địa điểm tổ chức hội nghị thượng đỉnh Nga – Mỹ.
Tuy nhiên, thông tin chi tiết về hội nghị sẽ chỉ được công bố sau cuộc gặp gỡ hôm nay, 28/6, giữa các quan chức Điện Kremlin với cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton – hiện đang ở Moscow.
Ông Trump dự kiến sẽ đến Brussels (Bỉ) dự hội nghị thượng đỉnh NATO vào ngày 11/7, rồi tiếp tục di chuyển đến London (Anh) vào ngày 13/7.
Tờ The Times dẫn lời một quan chức chính quyền Anh cho biết cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Trump và Tổng thống Nga Putin có thể sẽ diễn ra trước, hoặc sau khi ông Trump kết thúc chuyến thăm Anh.
Trước đó, thủ đô Vienna của Áo, cụ thể là trụ sở của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu, được coi là một địa điểm tiềm năng cho cuộc gặp của hai ông Trump – Putin, có thể diễn ra trước ngày 11/7 hoặc sau ngày 13/7.
Tổng thống Trump từng úp mở về việc tổ chức cuộc gặp với Tổng thống Putin trong một cuộc phỏng vấn với Fox News. Sau đó ông gợi ý sẽ cuộc gặp vào mùa hè này.
Vào ngày 10/6, Tổng thống Nga Putin khẳng định “cuộc gặp với ông Trump sẽ diễn ra ngay sau khi phía Mỹ sẵn sàng”.
Minh Hạnh
Theo Báo Thanh Niên
Nổi bật chuyên mục
- Kinh tế thế giới nổi bật (13-19/5): Mỹ ‘mách chiêu’ để EU khiến Nga giảm nguồn thu từ dầu mỏ, châu Âu sẽ cấp tiền tái thiết Ukraine
- Trung Quốc: Doanh số bất động sản tụt dốc nghiêm trọng
- Kinh tế phục hồi, Nga sẽ thoát nguy cơ khủng hoảng?
- Eu có kế hoạch phát triển “khủng” năng lượng xanh để chấm dứt phụ thuộc Nga
- FED: Không dừng tăng lãi suất đến khi ổn định lạm phát
- Giá khí đốt tăng cao, năng lượng tái tạo lên ngôi
Tin mới chuyên mục
Tin mới ngày hôm nay
-
Hậu Giang tổ chức họp báo "Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022"
Tại buổi họp báo, tỉnh Hậu Giang chủ trương kêu gọi các nhà đầu tư có tính lan toả với các dự án sử dụng ít đất và chú trọng đến bảo vệ môi trường.19/05/2022, 16:04 -
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 19/5, Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm...19/05/2022, 15:32 -
Bắc Giang: Phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Hòa Yên
Khu công nghiệp Hòa Yên sẽ là khu công nghiệp tập trung, đa ngành, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại, tiên tiến, thân thiện môi trường.19/05/2022, 15:26 -
Bắt giữ ‘hot girl’ chiếm đoạt tài sản lĩnh vực bất động sản tại TP.Vinh
Trong vai một doanh nhân kinh doanh bất động sản thành đạt, với vẻ ngoài xinh đẹp, Âu Thị Thanh Hằng thường xuyên đăng tải các hình ảnh về cuộc sống sang chảnh để kêu gọi “chung...19/05/2022, 14:46 -
Lễ ký kết, hợp tác giữa Công ty phát triển đầu tư Cộng đồng người Á châu tại Hải Ngoại – Australia và các Doanh nghiệp Việt Nam
Ngày 16/5/2022, tại Dinh Độc Lập số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, diễn ra lễ ra mắt giới thiệu người sáng lập ra các dự án của Công ty phát triển đầu tư Cộng đồng người Á...19/05/2022, 14:20