Giá vàng trong nước tiếp tục tăng mạnh. (Ảnh minh họa)

Tính đến thời điểm sáng nay (5/6), giá vàng SJC đã chính thức vượt mốc 37 triệu đồng sau khi giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu đã chinh phục mốc này từ phiên hôm qua.

Cụ thể, sáng nay, trên hệ thống Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn giá vàng SJC được niêm yết ở mức 36,82 - 37,81 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra, tăng mạnh 160 nghìn đồng chiều mua vào và 210 nghìn đồng chiều bán ra so với cùng thời điểm sáng qua.

Trong hai phiên giao dịch liên tiếp vừa qua, giá vàng SJC đã tăng hơn 300 nghìn đồng mỗi lượng.

Tại Tập đoàn Vàng Đá quý DOJI, giá vàng Doji cũng chính thức cán mốc 37 triệu đồng khi được niêm yết ở mức 36,80 - 37,00 triệu đồng/lượng, tăng mạnh 150 nghìn đồng chiều mua vào và tăng 200 nghìn đồng chiều bán ra…

Trên thị trường thế giới, lúc 7h30 sáng nay theo giờ Việt Nam, giá vàng thế giới tiếp tục tăng thêm 1,10 USD (0,08%) lên 1.327,20 USD/ounce.

Sau khi tăng vọt lên mức đỉnh 3 tháng, giá vàng đã chững lại và được giao dịch trong khoảng 1.320-1.330 USD/ounce. Mức giá cao nhất trong phiên giao dịch hôm qua đã tiệm cận ngưỡng trên khi đạt 1.329,70 USD/ounce.

Trong phiên đêm qua theo giờ Việt Nam, giá vàng kỳ hạn tháng 8 cũng tăng nhẹ 0,10 USD lên mức 1.328,00 USD/ounce.


Giá vàng thế giới đang vùng giá cao nhất 3 tháng

Mức tăng giá trong 30 ngày của kim loại quý tiếp tục tăng mạnh khi đạt tới 47,70 USD (3,73%) và mức tăng trong một năm đã đạt 34,70 USD/ounce (2,69%).

Giá vàng vẫn đang được hậu thuẫn khi Chủ tịch Fed Jerome Powell đã nói trong một cuộc hội thảo rằng các tranh chấp hiện tại giữa Hoa Kỳ và các đối tác thương mại lớn đang thu hút sự chú ý của Fed. Ông Powell cũng cho biết, lạm phát hiện không phải vấn đề chính, Fed sẽ hành động phù hợp để tiếp tục hỗ trợ cho kinh tế Mỹ.

Trên thị trương chứng khoán, thị trường chứng khoán châu Âu đã ổn định hơn trong phiên đêm qua theo giờ Việt Nam trong khi các chỉ số chứng khoán Mỹ vẫn ở mức thấp nhất trong ba tháng và đang có xu hướng giảm thêm. Diễn biến này là tín hiệu tích cực cho thị trường kim loại quý.

Phiên hôm qua, thị trường đón nhận thông tin Ngân hàng trung ương Australia đã cắt giảm lãi suất cơ bản xuống mức thấp kỷ lục là 1,25% từ mức 1,50% trước đó do lo ngại cuộc chiến thương mại sẽ ảnh hưởng tới kinh tế nước này. Đây là lần cắt giảm lãi suất đầu tiên trong gần ba năm qua của cơ quan này.

Bên cạnh khả năng cao là Fed sẽ cắt giảm lãi suất USD ngay trong mùa hè này, Ngân hàng Trung ương châu Âu cũng được dự đoán có khả năng nới lỏng chính sách tiền tệ vào mùa thu này khi chỉ số giá tiêu dùng tháng 5 tăng 1,2% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn so với mức tăng 1,7% trong tháng 4. Đây là mức lạm phát thấp nhất trong hơn một năm qua.

Về mặt kỹ thuật, xu hướng tăng giá vẫn đang chiếm ưu thế trong ngắn hạn. Mục tiêu đột phá giá ngắn hạn tiếp theo của giá kim loại quý là tạo ra mức đóng cửa trên ngưỡng kháng cự kỹ thuật vững chắc ở mức 1.335,70 USD/ounce.