Vừa qua, trong buổi họp báo tại TP.HCM, UBND tỉnh Hậu Giang đã công bố chương trình “Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022” nhằm giới thiệu lợi thế, tiềm năng và những dự án trọng điểm mời gọi đầu tư. Hội nghị có chủ đề “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”.

Tỉnh Hậu Giang chủ trương kêu gọi các nhà đầu tư hạ tầng cho khu, cụm công nghiệp có năng lực thực sự; nhà đầu tư vào nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao

Hội nghị dự kiến sẽ diễn ra trong 2 ngày 16-17/6 tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang. Bên cạnh đó, hàng loạt các sự kiện khác cũng sẽ được tổ chức trong tháng 6 tại tỉnh Hậu Giang như tuần lễ thúc đẩy chuyển đổi số và phát triển kinh tế vùng (từ ngày 15-18/6), trưng bày sản phẩm đặc trưng quảng bá về Hậu Giang, 5 hội thảo về tiềm năng và cơ hội đầu tư phát triển vào tỉnh trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, đô thị, du lịch, công nghệ thông tin…

 

Thông qua “Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2022”, tỉnh Hậu Giang mong muốn giới thiệu rộng rãi tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, các dự án ưu tiên kêu gọi đầu tư và lựa chọn các doanh nghiệp tiềm năng cho dự án; tạo điều kiện cho nhà đầu tư tìm hiểu chủ trương chính sách, ưu đãi của tỉnh; kết nối các nhà đầu tư với nhau và với nhà khoa học, nhà quản lý.

 

Ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, trong những năm qua, tỉnh Hậu Giang đã có những bước chuyển mình, phát triển vượt bậc trên các mặt kinh tế, văn hóa và xã hội. Đặc biệt, trong năm 2021, dù chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch COVID-19, Hậu Giang là tỉnh có mức tăng trưởng cao, đứng thứ hai khu vực ĐBSCL.

 

Tỉnh chủ trương kêu gọi các nhà đầu tư hạ tầng cho khu, cụm công nghiệp có năng lực thực sự; nhà đầu tư vào nông nghiệp sạch, ứng dụng công nghệ cao; nhà đầu tư có tính lan toả với các dự án sử dụng ít đất và chú trọng đến bảo vệ môi trường.

 

Lãnh đạo tỉnh cho biết, với quan điểm “thành công của doanh nghiệp cũng là thành công của Hậu Giang”, phương châm hành động của tỉnh được cụ thể hóa bằng “2 nhanh” (nhanh giải phóng mặt bằng và thủ tục đầu tư) và “3 tốt” (cơ hội tốt, chính sách tốt, hạ tầng tốt).Để thu hút nguồn vốn đầu tư vào địa phương, Hậu Giang cam kết luôn đồng hành cùng doanh nghiệp với khẩu hiệu “Doanh nghiệp đến, Hậu Giang vui”. 

 

Để hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp, ngay khi khai mạc hội nghị, Hậu Giang sẽ công bố thành lập Ban chỉ đạo xúc tiến và hỗ trợ đầu tư do Bí thư Tỉnh uỷ là Trưởng ban, để kịp thời giới thiệu, giải đáp thắc mắc và tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp. Trong thực hiện Chiến lược phát triển tỉnh Hậu Giang giai đoạn 2021- 2030, tầm nhìn đến năm 2050, Hậu Giang xác định thu hút đầu tư là một trong những giải pháp then chốt, là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển kinh tế- xã hội.