Mới đây, BTC Vietnam International Fashion Tour đã hé lộ BST của thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp S Designer House sẽ trình diễn tại buổi lễ công bố chương trình diễn ra vào ngày 4/6 tới đây. Theo đó, BST sẽ là sự hội tụ của bản sắc văn hóa 3 miền Bắc - Trung - Nam: thiết kế dạ hội với họa tiết thổ cẩm mang hơi thở của vùng Tây Bắc, áo dài lấy cảm hứng từ Hoàng thành Huế, trang phục dạ hội độc đáo, ấn tượng, phá cách là biểu tượng cho nhịp sống hiện đại, sôi động của TP Hồ Chí Minh - Hòn ngọc Viễn Đông.

Bộ sưu tập sẽ mang hình ảnh Việt Nam đầy màu sắc lên sân khấu lễ công bố. Đồng thời, các thiết kế của S Designer House cũng góp phần truyền đi thông điệp của Vietnam International Fashion Tour đó là tôn vinh và quảng bá con người, thiên nhiên Việt Nam qua thời trang.

NTK Lê Trần Đắc Ngọc - người sáng lập thương hiệu S Designer House chia sẻ: “Văn hóa truyền thống là nguồn cảm hứng bất tận cho thời trang. Sau khi đã liên tục gây được tiếng vang lớn tại các tuần lễ thời trang quốc tế, S Designer House quyết định tìm về nguồn cội và đưa các giá trị văn hóa truyền thống đến gần hơn với công chúng quốc tế”.

Vietnam International Fashion Tour là tour diễn do Voyage Group và IEX Group tổ chức với sự phối hợp của thương hiệu thời trang quốc tế cao cấp S Designer House và Học viện đào tạo, phát triển tài năng Voyage (Voyage Academy). Đây là tour diễn được tổ chức 4 show mỗi năm với mục tiêu định hướng thời trang từng mùa trong năm.

Hành trình Vietnam International Fashion Tour sẽ dừng chân tại 5 tỉnh thành là Quảng Ninh, Lào Cai, Hà Nội, Hòa Bình, Ninh Bình trong 2 năm 2022 và 2023 với 8 show diễn của 40 thương hiệu/nhà thiết kế cùng 1.000 người mẫu tham gia trình diễn. Đây không chỉ là nơi kết nối các nhà thiết kế, giới mộ điệu thời trang và công chúng mà còn mang sứ mệnh lan tỏa, tôn vinh, quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam với công chúng quốc tế thông qua các câu chuyện thời trang.

Tại Vietnam International Fashion Tour sàn diễn thời trang không có giới hạn khi dùng chính vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, kì vĩ và công trình kiến trúc độc đáo, ấn tượng của từng điểm đến làm sàn catwalk tạo nên trải nghiệm thời trang kết hợp thưởng ngoạn du lịch độc đáo cho khán giả. Các bộ sưu tập xuất hiện trên sàn diễn VIFT sẽ theo chủ đề, lấy cảm hứng từ chính địa danh dừng chân, mang đến sự phù hợp với cảnh quan, không gian trình diễn, không gian văn hóa tại địa phương.

Đặc biệt, đây là dự án thời trang đầu tiên được ứng dụng công nghệ thực tế ảo. VIFT sẽ mở ra một “vũ trụ ảo” bao gồm: trung tâm thương mại ảo dành cho tất cả các ngành hàng đầu tiên tại Việt Nam, sàn diễn thời trang ảo và các sự kiện văn hóa đồng hành cũng được tổ chức trên không gian thực tế ảo… hứa hẹn sẽ mang đến một không khí đậm chất thời trang 4.0 cho giới mộ điệu, trở thành điểm sáng lạc quan cho nền thời trang – du lịch Việt sau đại dịch Covid-19.

Lễ công bố Vietnam International Fashion Tour sẽ diễn ra vào ngày 4/6/2022 tại Forevermark Convention Center, 614 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội.