Trong bài phát biểu khai mạc, Chủ tịch luân phiên của Huawei Eric Xu đã chia sẻ về cách giúp các ngành công nghiệp phát triển kỹ thuật số, mang kỹ thuật số đến mọi người, mọi nhà và tổ chức vì một thế giới thông minh, được kết nối trọn vẹn. "Sự phát triển kỹ thuật số dựa vào công nghệ số. Để công nghệ số luôn phù hợp, chúng ta phải tiếp tục đổi mới và tạo ra giá trị. Đám mây, AI và mạng viễn thông là ba công nghệ số quan trọng" - Ông Xu nhấn mạnh.

Dịch vụ đám mây của công ty mới chỉ ra mắt 4 năm trước, đã quy tụ hơn 2,3 triệu nhà phát triển, 14.000 đối tác tư vấn và 6.000 đối tác công nghệ, đồng thời cung cấp hơn 4.500 dịch vụ trên gian hàng Huawei Cloud. Dịch vụ này đã trở thành một nền tảng quan trọng cho các công ty Internet, doanh nghiệp và chính phủ để đưa các tổ chức của họ trở thành kỹ thuật số.

Chủ tịch luân phiên Eric Xu của Huawei phát biểu khai mạc sự kiện Chủ tịch luân phiên Eric Xu của Huawei phát biểu khai mạc sự kiện

Tại sự kiện này, dịch vụ gốc đám mây được phân phối đầu tiên trong ngành có tên là UCS đã chính thức ra mắt. Với UCS, Huawei có kế hoạch cung cấp cho các doanh nghiệp trải nghiệm nhất quán trong khi sử dụng các ứng dụng gốc đám mây mà không bị hạn chế bởi các giới hạn về địa lý, đám mây chéo hoặc lưu lượng, do đó đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong tất cả các ngành.

Danh mục AI đầy đủ, cho mọi kịch bản của Huawei được phát hành vào năm 2018 cũng đang tiến triển như mong đợi. Khung điện toán MindSpore đã trở thành khung điện toán AI phổ biến ở Trung Quốc. Trong khi đó, cụm Atlas 900, cũng như các dịch vụ đám mây dựa trên nó, hiện đang phục vụ hơn 300 doanh nghiệp, hỗ trợ đào tạo nhiều mô hình, bao gồm các mô hình lớn Huawei Cloud Pangu. Huawei Cloud ModelArts đã giúp việc phát triển ứng dụng AI trở nên vô cùng đơn giản với các dịch vụ dựa trên kịch bản đầy đủ của nó. Mục tiêu cuối cùng của ModelArts là cho phép mỗi kỹ sư phát triển độc lập các ứng dụng AI của riêng họ.

Về những đổi mới sáng tạo của Huawei trong lĩnh vực mạng: Khi các tổ chức chuyển sang kỹ thuật số, họ có xu hướng thấy sự tăng trưởng theo cấp số nhân về độ phức tạp của mạng. Để giải quyết vấn đề này, Huawei đã và đang đổi mới các giải pháp cho các mạng toàn cầu dựa trên khái niệm về mạng lái xe tự hành (ADN). Công ty đã và đang làm việc với các khách hàng trong lĩnh vực tài chính, giáo dục và chăm sóc sức khỏe để đổi mới và triển khai các ứng dụng mới, đồng thời xây dựng mạng lưới tự hoàn thiện, tự phục hồi, tự tối ưu hóa và tự chủ.

Liên quan đến việc sử dụng công nghệ số để hỗ trợ phát triển carbon thấp, như một phần trong nỗ lực toàn cầu nhằm đạt được mức phát thải CO2 cao nhất và trung hòa của carbon, ông Xu cho biết Huawei tập trung vào ba sáng kiến ​​chính: Đầu tư và đổi mới sáng tạo các công nghệ tiết kiệm năng lượng để cung cấp các sản phẩm ICT tiết kiệm năng lượng hơn cho ngành ICT carbon thấp; Đầu tư vào các đổi mới sáng tạo để điện tử công suất và công nghệ kỹ thuật số hội tụ nhằm thúc đẩy năng lượng sạch và số hóa năng lượng truyền thống; Cung cấp công nghệ kỹ thuật số để giúp tất cả các lĩnh vực trở nên kỹ thuật số và phát thải carbon thấp.

"Cho đến nay, đổi mới sáng tạo không ngừng là động lực thúc đẩy số hóa. Trong tương lai, nếu chúng ta hy vọng đạt được những mục tiêu đầy tham vọng hơn cho số hóa, thì đổi mới không ngừng sẽ tiếp tục là chìa khóa. Vì vậy, hãy đổi mới không ngừng vì một tương lai tốt đẹp hơn" - Ông Xu khẳng định.