Thuê máy bay của hãng Air China để đảm bảo an toàn là một trong những khả năng được nhắc tới

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc đưa tin, nhiều khả năng lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ sử dụng máy bay phản lực có tên là "Chammae-1", vì quãng đường di chuyển tới Việt Nam chỉ bằng một nửa so với 4.700km tới Singapore vào tháng 6 năm ngoái.

Trong khi đó, những người khác lại cho rằng ông Kim có thể sẽ thuê máy bay từ Trung Quốc để đảm bảo an toàn.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã bay tới Singapore tham dự hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với tổng thống Mỹ Donal Trump trên một chiếc máy bay của hãng Air China, thay vì máy bay phản lực lâu đời của Triều Tiên.

Theo ông Yonhap, việc sử dụng máy bay của Trung Quốc cho thấy sự phụ thuộc của Triều Tiên vào quốc gia láng giềng, quốc gia duy nhất có ảnh hưởng đối với Bình Nhưỡng khi cung cấp viện trợ và hỗ trợ ngoại giao chính cho Triều Tiên.

Tuy nhiên, việc ông Kim sẽ sử dụng phương tiện nào để tới dự cuộc gặp mặt lần 2 tại Hà Nội vẫn còn là một bí ẩn.

Một số người thậm chí còn cho rằng lãnh đạo Triều Tiên có thể sẽ di chuyển bằng tàu hỏa qua Trung Quốc để đến Việt Nam vào ngày 27-28/2 bởi vì hệ thống đường sắt ở Việt Nam cũng có nhiều nét tương đồng với Triều Tiên.

Ông của Kim Jong-un và là người sáng lập Triều Tiên Kim Nhật Thành, đã đến Việt Nam bằng tàu hỏa hai lần trong thời gian từ 1950 đến 1960, theo Yonhap.