“Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023” được tổ chức bởi BSC - CLB Kỹ năng Kinh doanh dưới sự đồng ý của Đoàn Thanh niên Học viện Tài Chính. Đây là cuộc thi về sáng tạo ý tưởng kinh doanh nhằm tìm kiếm, giúp đỡ, phát triển những người trẻ có đam mê khởi nghiệp trong lĩnh vực tài chính, giỏi kiến thức chuyên môn và khích lệ tinh thần khởi nghiệp trong cộng đồng sinh viên.

anh-1-tncanh-1684222691.jpgLễ phát động "Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023: Làm chủ công nghệ - Bứt phá thành công"

Lễ phát động “Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023” diễn ra vào hồi 17h ngày 11/05/2023, vinh dự được góp mặt bởi: TS. Nguyễn Thị Thanh - Phó Trưởng khoa Tài chính Doanh nghiệp, Trưởng bộ môn Phân tích Tài Chính; TS. Phạm Minh Đức - Uỷ viên Ban thường vụ Đoàn thanh niên Học viện tài chính, Bí Thư Liên chi Đoàn Khoa Tài Chính Doanh Nghiệp; Chị Vũ Thị Ngọc - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài Chính; Anh Phạm Anh Cường - Founder & Chairman Hệ sinh thái Doanh nghiệp BestB.

Về phía các diễn giả của buổi Tọa đàm có: Bà Đoàn Thị Thu Phương - Giám đốc Đào tạo - Công ty Vccorp; Ông Nguyễn Chí Thanh - Trưởng phòng Công nghệ số, Ban Công nghệ Thông tin tập đoàn Viettel. Top 10 CTO trẻ do VNexpress bình chọn năm 2021; Anh Nguyễn Hải Long - Chủ tịch Mạng lưới các CLB Khởi nghiệp, Đổi mới Sáng tạo & Chuyển đổi số thủ đô - Hub Network.

Về phía Ban tổ chức có: Anh Lương Quang Minh - Chủ nhiệm CLB; Anh Phạm Đức Hoàng - Phó Chủ nhiệm CLB; Chị Nguyễn Mai Chi - Phó Chủ nhiệm CLB; Anh Nguyễn Chung Hiếu - Phó Chủ nhiệm CLB, cùng toàn thể các thành viên BSC - CLB Kỹ năng Kinh doanh.

toan-the-d-1684222887.jpg

Toàn thể khách mời và thành viên tham dự buổi Lễ

Với mục tiêu phát huy tính sáng tạo và khơi dậy niềm đam mê kinh doanh cho mỗi sinh viên, “Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ” là cơ hội giúp các bạn thực hiện hóa những ý tưởng còn nằm yên trên giấy. Cuộc thi không chỉ là sân chơi bổ ích cho các thí sinh thể hiện kiến thức và tài năng về lĩnh vực kinh doanh, mà còn tạo ra cầu nối với các doanh nghiệp, đem lại cơ hội khởi nghiệp thành công tới nhiều bạn trẻ. Bởi lẽ đó, cuộc thi đã thu hút đông đảo sự tham gia của sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Khai mạc buổi lễ, Anh Lương Quang Minh - Chủ nhiệm CLB Kỹ năng Kinh doanh Học viện Tài Chính - đại diện Ban tổ chức “Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023” đã có đôi lời phát biểu: “BSC - CLB Kỹ năng Kinh doanh Học viện Tài Chính luôn tự hào là một trong những đơn vị đi đầu về lĩnh vực khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo tại Học viện Tài Chính nói riêng và trên toàn thành phố Hà Nội nói chung. Trong tương lai, BSC mong muốn có thể lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, tạo ra những sân chơi chất lượng cho học sinh sinh viên trên cả nước, đặc biệt là kết nối các nhà đầu tư đến với các dự án chất lượng, góp phần thúc đẩy sự phát triển của các startup tại Việt Nam, với mục tiêu hàng đầu là vươn tầm, khơi dậy đam mê khởi nghiệp, giúp các bạn trẻ từng bước biến những “mảnh ghép nhỏ bé” thành “công trình vĩ đại”...”.

daidien-nha-taitro-1684223105.jpg
 

Anh Lương Quang Minh phát biểu khai mạc Cuộc thi

Lấy chủ đề “Phát triển bền vững” cùng cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0 làm trung tâm, sân chơi “Khởi Nghiệp Trẻ 2023” sẽ là nơi các bạn sinh viên thỏa sức sáng tạo, ứng dụng công nghệ góp phần tìm ra những giải pháp mới đối phó với thách thức toàn cầu, đồng thời hướng đến cuộc sống bền vững. Các doanh nghiệp qua đó có thể tìm kiếm những startup trẻ mang ý tưởng đột phá để vừa phát triển quy mô, vừa cải thiện hiệu quả hoạt động trên tiêu chí tăng trưởng bền vững.

Tại Lễ phát động, Đại diện Ban tổ chức - Anh Lương Quang Minh, cùng các đại biểu: TS. Nguyễn Thị Thanh - Phó Trưởng khoa Tài chính Doanh nghiệp; TS. Phạm Minh Đức - Bí Thư Liên chi Đoàn Khoa Tài Chính Doanh Nghiệp; Chị Vũ Thị Ngọc - Chủ tịch Hội Sinh viên Học viện Tài Chính; Anh Phạm Anh Cường - đại diện phía Đối tác tài trợ và Anh Nguyễn Hải Long - đại diện phía diễn giả, đã cùng nhau bấm nút khai mạc. “Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023: Làm chủ công nghệ - Bứt phá thành công” chính thức được phát động.

an-nut-d-1684223037.jpg

Bấm nút phát động Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023

Anh Phạm Anh Cường - Founder & Chairman Hệ sinh thái Doanh nghiệp BestB, đại diện Đối tác tài trợ gửi lời chúc đến “Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023”: “Một trong những sứ mệnh mang lại giá trị nhất cho đất nước là không ngừng phát triển thế hệ trẻ, và các hoạt động khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo là một trong những chủ trương quan trọng được Đảng và Nhà nước ủng hộ, các đơn vị từ doanh nghiệp, các quỹ đầu tư quan tâm. BestB mong muốn là một đơn vị truyền cảm hứng và đem lại những giá trị tốt đẹp nhất đến cộng đồng. Bởi vậy, rất vui và tự hào khi BestB đã đồng hành cùng Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ qua 7 mùa. Chúc cho Khởi Nghiệp Trẻ không chỉ dừng lại ở con số 7, mà còn nhiều năm nữa, tiếp tục tạo ra sân chơi cho các startup trẻ nhiều tài năng, tạo ra “những chú kỳ lân” cho Việt Nam trong tương lai”.

a-luong-quang-minh-1684222973.jpg
 

Anh Phạm Anh Cường - Đại diện Đối tác tài trợ chia sẻ tại buổi Lễ

Tham gia “Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023”, các thí sinh dự thi ngoài cơ hội nhận được giải thưởng có giá trị, còn được học hỏi, trao đổi cùng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh tế, tài chính, khởi nghiệp. Ngoài ra các bạn còn có cơ hội được gặp gỡ các đội chơi cùng đam mê, các chuyên gia, doanh nghiệp hàng đầu trong nhiều lĩnh vực.

Cũng trong phần Lễ phát động, TS. Nguyễn Thị Thanh - Phó Trưởng khoa Tài chính Doanh nghiệp, Trưởng bộ môn Phân tích Tài Chính đã chia sẻ: “Trải qua 7 năm tổ chức, Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023 với chủ đề “Phát triển bền vững” đã trở lại, nhằm tìm kiếm các ý tưởng mới mẻ, sáng tạo trong các lĩnh vực: Năng lượng, Giao thông, An ninh, Môi trường, Y tế, Giáo dục, Dịch vụ, Tài chính, và Công nghệ. Cuộc thi có sức lan tỏa lớn trong và ngoài học viện, giúp sinh viên có cơ hội hiện thực hóa các ý tưởng kinh doanh còn nằm yên trên giấy, qua đó, giúp cho sinh viên Khoa Tài chính Doanh nghiệp nói riêng, sinh viên Học viện Tài Chính và sinh viên trên cả nước nói chung, phát triển các kỹ năng mềm, dám đương đầu với những giấc mơ lớn… Chúc cho Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2023 thành công rực rỡ”.

tiens-y-1684223249.jpg

TS. Nguyễn Thị Thanh đã dành thời gian chia sẻ, gửi lời chúc thành công tới Cuộc thi năm nay

Khởi Nghiệp Trẻ 2023 đã chính thức bắt đầu. Liệu bạn đã sẵn sàng để bứt phá ra khỏi vùng an toàn của mình và kiến tạo nên một “lãnh địa” mới - nơi bản lĩnh, trí tuệ và sự sáng tạo được tôn vinh để tạo nên những “kỳ quan” khác biệt của riêng bạn?


THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ CUỘC THI KHỞI NGHIỆP TRẺ 2023

1. Timeline
- Vòng 1: Khởi động (11/05/2023 - 15/06/2023)
- Vòng 2: Tăng tốc (26/06/2023 - 30/07/2023)
- Vòng 3: Về đích (09/08/2023)

2. Đăng ký dự thi tại https://bsc-aof.com/ 
Hạn đăng ký dự thi: 23h59 ngày 15/6/2023

THÔNG TIN CHI TIẾT LIÊN HỆ

Format: 0948.800.638 (Ms. Phương Linh)
Truyền thông: 0827.101.510 (Mr. Đức Anh)
Facebook: https://www.facebook.com/cuocthikhoinghieptre
Email: cuocthikhoinghieptre.bsc@gmail.com