Sau khi Bitcoin vọt lên gần 52.000 USD sau khoảng thời gian suy yếu kéo dài, hàng loạt các đồng tiền ảo khác cũng tăng giá mạn h.Ghi nhận tại thời điểm lúc 6h00 ngày 6/10, giá Bitcoin trên CoinDesk đang được giao dịch ở mức 51.620 USD, tăng 4,65% so với hôm qua. Trong 24 giờ gần nhất, giá Bitcoin thời điểm cao nhất đạt 51.895 USD, thấp nhất ở mức 49.076 USD.

Ảnh minh họa: Internet

Dữ liệu từ CoinMarketCap cho thấy, lượng Bitcoin giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng trên 35,9 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận 971 tỷ USD.

Theo sau Bitcoin, loạt tiền ảo hàng đầu cũng tăng giá phi mã. Trong đó, Ethereum tăng 3,9% lên 3.520 USD, Binance Coin tăn 3,78% lên 442,4 USD, Cardano tăng 1,8% lên 2,23 USD, Ripple tăng 3,48% lên 1,08 USD, Dogecoin tăng 3,6% lên 0,251 USD, Polkadot tăng 1,13% lên 31,46 USD…

Tổng vốn hóa toàn thị trường sáng nay ghi nhận mức 2.230 tỷ USD, tăng 3,31%.

Giá Bitcoin phục hồi những ngày gần dây do nhiều nhà đầu tư lo ngại những rủi ro trên thị trường chứng khoán khiến họ đổ tiền vào Bitcoin, tài sản được coi là “vàng kỹ thuật số”.

Bên cạnh đó, giá tiền ảo cũng được hậu thuẫn từ những phát ngôn tích cực của Chủ tịch FED Jerome Powell tại Hội nghị Tương lai Quản lý tài sản Bắc Mỹ. Theo đó, khi được hỏi về các động thái cấm giao dịch tiền mã hóa của chính quyền Trung Quốc, ông Jerome Powell cho biết Washington sẽ không đưa ra những động thái tiêu cực như vậy.

Jerome Powell cho biết chính quyền Mỹ sẽ sử dụng các quy định để điều tiết thị trường. Theo giới chuyên gia, việc áp dụng những quy định mới có thể giúp Bitcoin và các đồng tiền mã hóa khác tiến gần hơn với những tài sản tài chính chủ đạo.

Trong khi đó, thông tin trên Reuters lại cho rằng nguyên nhân đằng sau sự tăng vọt của Bitcoin có lẽ liên quan đến, rằng một cá nhân đã mua hơn 100 triệu USD Bitcoin trong thời gian ngắn. Trong bối cảnh khối lượng giao dịch hàng ngày của Bitcoin khá nhỏ, "lệnh này có lẽ đủ gây tác động", Hunter Horsley - CEO Bitwise cho biết trên CNBC.

Một lý do khác có thể là vấn đề kỹ thuật. Khi Bitcoin vượt qua ngưỡng kỹ thuật quan trọng là 4.200 USD, lệnh mua vào sẽ được kích hoạt để đóng trạng thái bán khống.

Dù vậy, Horsely cho biết: "Tiền ảo vốn nổi tiếng biến động lớn. Vì thế, rất khó tìm được nguyên nhân thực sự". Kapron thì cho rằng việc tăng giá khó có thể duy trì nếu không có yếu tố nào hỗ trợ.

Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cho rằng mốc 50.000 USD là ngưỡng kháng cự quan trọng với Bitcoin. Khi đã vượt qua mức giá này, Bitcoin sẽ nhanh chóng bùng nổ.

Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng PlanB gần đây cho rằng Bitcoin có thể đạt 100.000 USD hoặc cao hơn vào cuối 2021.