Kết phiên sáng, VN-Index đạt mức 972.53 điểm, tăng 0.74%. HNX-Index dừng tại mức 106.04 điểm, tương đương mức tăng 0.32%.

Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua với 311 mã tăng điểm và 222 mã giảm điểm.

Ba cổ phiếu lớn họ Vin sau thời gian giao dịch khá tĩnh lặng đã đồng loạt tăng điểm mạnh trong phiên sáng nay. VIC, VRE đều bứt phá mạnh quanh mức 2%, trong khi VHM cũng không kém cạnh khi tăng trưởng trên 1%.

Hai cổ phiếu ngành hàng không đang diễn biến khá trái chiều. Trong khi HVN giảm nhẹ xuống dưới tham chiếu thì VJC tiếp tục tăng hơn 0.9%.

Hầu hết các cổ phiếu dầu khí đều đã lùi về quanh mốc tham chiếu trước áp lực chốt lời từ bên bán. PVS, PVD đều đã xuất hiện mức giá đỏ, duy chỉ có GAS giữ được đà tăng tốt trên 1%.

Ngành tiện ích hiện là ngành ảnh hưởng tốt nhất tới thị trường khi tăng 2.80%. Ngược lại, thiết bị điện khác hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 1.23%.

Khối ngoại bán ròng 107 tỷ trên sàn HOSE và bán ròng 11 tỷ trên sàn HNX. Lực bán tập trung ở các mã HPG và AAA trên sàn HOSE. PVS đang là các cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất trên sàn HNX.

10h30: Đà tăng bị suy yếu

Sau khi mở cửa khá hưng phấn, VN-Index suy yếu về quanh mốc 970 điểm trước áp lực chốt lời của bên bán.

Tính đến 10h30, độ rộng thị trường tiếp tục nghiêng về bên mua với 289 mã tăng và 190 mã giảm điểm.

Nhóm Large Cap đang diễn biến khá tích cực. VIC bật tăng tốt hơn 1% và là cổ phiếu tác động tích cực nhất lên thị trường. Bên cạnh đó, đà tăng của VCB, GAS, SAB giúp VN-Index duy trì được trên ngưỡng 970 điểm.

ROS vẫn đang giảm hơn 5% cùng với VNM bất ngờ đảo chiều giảm điểm là hai đại diện tác động tiêu cực nhất lên thị trường.

Nhóm cổ phiếu dầu khí sau khi bứt phá mạnh mẽ trong phiên hôm qua hiện đang giao dịch khá thận trọng. Các Bluechip nhóm này như PVB, PVS, PVD đều dao động với biên độ hẹp dưới 1%.

Ngành tiện ích hiện là ngành ảnh hưởng tốt nhất tới thị trường khi tăng 2.81%. Ngược lại, tài chính khác hiện là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 1.04%.

Mở cửa: Tiếp tục bùng nổ

VN-Index tiếp tục giữ được đà tăng mạnh ngay từ khi mở cửa phiên. Sắc xanh phủ kín thị trường cho thấy tâm lý nhà đầu tư đã lạc quan trở lại.

Độ rộng thị trường đầu phiên nghiêng hẳn về bên mua với 215 mã tăng và 98 mã giảm điểm.

Các chỉ số thị trường chứng khoán châu Á cũng đang có được sắc xanh sau nhiều phiên giảm điểm. Hang Seng, Nikkei 225 và Shanghai Composite đều đang tăng nhẹ dưới 1%.

Đà tăng của các Large Cap đầu ngành như SAB, GAS, VHM, VCB đã dẫn dắt thị trường bùng nổ. Ở chiều giảm điểm, ROS bất ngờ lao dốc mạnh hơn 5% là nhân tố chính kìm hãm đà tăng của VN-Index.

Các cổ phiếu ngành ngân hàng cũng đang diễn biến rất lạc quan. Các Bluechip VCB, CTG, ACB đều đang tăng tốt trên 1%.

Tiện ích hiện là ngành ảnh hưởng tốt nhất tới thị trường khi tăng 3.08%. Ngược lại, dịch vụ tư vấn, hỗ trợ là ngành ảnh hưởng tiêu cực nhất thị trường khi giảm 0.75%.