Theo đó, Tập đoàn Pandora sẽ đầu tư dự án với tổng vốn đầu tư khoảng 100 triệu USD để xây dựng một cơ sở chế tác trang sức tại VSIP III.

Tập đoàn Pandora sẽ đầu tư 100 triệu USD vào Bình Dương (Nguồn: Internet)

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Jeerasage Puranasamriddhi (Khun Aussie), giám đốc cung ứng kiêm giám đốc Điều hành Tập đoàn Pandora tại Thái Lan khẳng định: “Lễ ký kết ngày hôm nay là một bước tiến quan trọng đối với Pandora, đánh dấu lần đầu tiên tập đoàn xây dựng một cơ sở sản xuất bên ngoài khu vực Thái Lan. Pandora hiện đang sử dụng 14.000 nhân công tại các cơ sở chế tác và sản xuất khoảng 100 triệu món đồ trang sức mỗi năm. Trước khi vào Bình Dương Pandora đã tiến hành khảo sát đánh giá kỹ lưỡng trên tất cả các tỉnh thành Việt Nam và đã chọn tỉnh Bình Dương vì ba lý do thuyết phục: thứ nhất, nguồn lao động có tay nghề cao sẵn có; thứ hai, cơ sở hạ tầng và gần sân bay quốc tế. Đây điều quan trọng đối với việc xuất khẩu trang sức của công ty và cuối cùng, đặc biệt hơn cả chính là sự nhiệt tình, sự hỗ trợ và cam kết mạnh mẽ mà đội ngũ chúng tôi nhận được từ chính quyền tỉnh".

 

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cũng khẳng định với môi trường đầu tư thông thoáng và hấp dẫn của tỉnh Bình Dương cùng kinh nghiệm xây dựng và phát triển các khu công nghiệp của VSIP, VSIP 3 sẽ là nơi để Pandora phát triển lâu dài và kinh doanh có hiệu quả. Chính quyền Bình Dương cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi cho tập đoàn Pandora trong suốt quá trình phát triển, xây dựng và vận hành cơ sở kinh doanh. Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng cảm ơn ngài đại sứ Đan Mạch ngài Kim Højlund Christensen tại Việt Nam đã giới thiệu các tập đoàn đến Bình Dương để hợp tác đầu tư và cùng phát triển thịnh vượng. 

 

Đây sẽ là nhà máy sản xuất đầu tiên của Tập đoàn Pandora tại Việt Nam. Pandora cho biết sẽ sử dụng bạc và vàng tái chế vào năm 2025 và sử dụng 100% năng lượng tái tạo cho các hoạt động sản xuất.

 

Cơ sở chế tác được xây dựng theo tiêu chuẩn LEED Gold – một chứng nhận hàng đầu về công trình xanh. Dự án sẽ tạo ra việc làm cho hơn 6.000 thợ thủ công với công suất hàng năm khoảng 60 triệu sản phẩm trang sức.

 

Sau khi dự án được hoàn thiện, cơ sở mới tại Việt Nam dự định sẽ chiếm khoảng 1/3 tổng sản lượng sản phẩm thủ công của Pandora.

Pandora đặt mục tiêu khởi công xây dựng dự án vào quý I/2023 và kỳ vọng có sản phẩm đầu tiên vào quý IV/2024.

 

Đây là dự án lớn thứ 2 của Đan Mạch đầu tư vào Bình Dương trong thời gian gần đây. Trước đó, đầu năm 2022, Tập đoàn LEGO đầu tư nhà máy 1 tỷ USD tại Bình Dương.