Trong phiên hôm qua, dù có đôi lúc gặp khó khăn, nhưng với sự hỗ trợ của một số mã cổ phiếu lớn, VN-Index đã đảo chiều hồi phục thành công và đóng cửa trên ngưỡng 951 điểm khi đóng cửa phiên.

Trong phiên tối qua, đặt kỳ vọng vào việc Fed sẽ giảm lãi suất ít nhất một lần trong năm nay để đối phó với chiến tranh thương mại, phố Wall đã khởi sắc với phiên tăng mạnh nhất 5 tháng. Phiên khởi sắc của phố Wall tối qua đã giúp các chỉ số chứng khoán châu Á mở cửa trong phiên sáng nay với sắc xanh lan tỏa. Trong đó, chứng khoán Nhật Bản cũng nhảy vọt lên gần 2% trước khi bước vào giờ nghỉ trưa.

Trong khi đó, chứng khoán Trung Quốc và Hồng Kông sau khi tăng mạnh đầu phiên đã dần hạ nhiệt do nỗi lo về thương chiến với Mỹ vẫn ám ảnh nhà đầu tư.

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, VN-Index cũng hòa chung với chứng khoán thế giới và khu vực khi nhảy vọt trên gần mốc 960 điểm khi mở cửa phiên. Sau đó, đà tăng của chỉ số bị chặn lại do lượng hàng chờ bán còn khá lớn, trong khi bên mua vẫn chưa mạnh dạn giải ngân.

Trên bảng điện tử, sắc xanh đang chiếm thế áp đảo so với sắc đỏ, nhưng do sự thận trọng của nhà đầu tư, nên thanh khoản vẫn ở mức thấp.

Sau hơn 1 tiếng giao dịch, trên sàn HOSE mới chỉ có 6 mã có tổng khớp trên 1 triệu đơn vị, trong đó chỉ duy nhất NBB có tổng khớp trên 1,5 triệu đơn vị. Trong khi trên HNX chỉ duy nhất PVS là được khớp trên 1 triệu đơn vị.

Về giá, SRC gây chú ý khi tăng trần lên 26.750 đồng với hơn 200.000 đơn vị được khớp và còn dư mua giá trần sau kết quả đấu giá cổ phiếu SRC do Tập đoàn Hóa chất (Vinachem) được công bố hôm qua (4/6).

Theo kết quả đấu giá được HOSE công bố, 3 nhà đầu tư cá nhân, 1 nhà đầu tư tổ chức đã trúng đấu giá toàn bộ hơn 4,2 triệu cổ phần SRC do Vinachem nắm giữ trong phiên đấu giá ngày 4/6. Giá đấu thành công bình quân là 46.454 đồng/CP, cao hơn chỉ đúng 1 đồng so với giá khởi điểm.