Cơ quan CSĐT Công an TPHCM vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối với bà Trần Thị Hồng Hạnh (SN 1970, Giám đốc Công ty Hoàng Kim Land) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.


Bà Trần Thị Hồng Hạnh

Theo cơ quan chức năng, bà Hạnh đã ký nhiều hợp đồng nhằm thỏa thuận chuyển nhượng đất nền dự án không có thật. Bên cạnh đó, Công ty Hoàng Kim Land cũng không được cấp phép làm chủ đầu tư thực hiện dự án.

Thông tin ban đầu cho biết, Công ty Hoàng Kim Land liên tục quảng cáo nhiều dự án phân lô bán nền ở một số quận huyện của TPHCM, các khu đất ở vị trí đẹp, giá rẻ nên đã thu hút hàng trăm người mua.

Thế nhưng, không ai ngờ rằng, những dự án mà Hoàng Kim Land rao bán chỉ là "bánh vẽ" mà công ty này đang đưa khách vào "tròng".

Sau khi vụ việc vỡ lở, hàng trăm khách hàng tập trung khiếu nại và trình báo cơ quan chức năng.

Ngoài ra, Cơ quan chức năng còn xác định, CEO Hoàng Kim Land - Trần Thị Hồng Hạnh còn thỏa thuận chuyển nhượng liên quan 4 căn nhà tại phường Bình Hưng Hòa B (quận Bình Tân, TPHCM). Cơ quan điều tra xác định những căn nhà này xây dựng sai phép.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng. Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đề nghị các nạn nhân của Công ty Hoàng Kim Land đến trình báo tại Phòng CSĐTTP về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an TPHCM tại địa chỉ số 674 Ba Tháng Hai (phường 14, quận 10) để được bảo vệ quyền lợi.


Người mua đất căng băng rôn tố cáo lãnh đạo Công ty Hoàng Kim Land

Trước đó, Công an TPHCM cũng đã bắt giữ một số lãnh đạo của các công ty kinh doanh bất động sản liên quan đến lập dự án “ma” lừa đảo nhiều người dân. Đáng chú là vụ án Công ty CP Địa ốc Alibaba do Nguyễn Thái Luyện làm Chủ tịch HĐQT, có hơn 2.000 nạn nhân bị lừa khoảng 2.500 tỷ đồng.

Tiếp đến là vụ Công ty Angel Lina do Phạm Thị Tuyết Nhung làm Tổng giám đốc, lừa hơn 200 người, với số tiền gần 300 tỷ đồng...