Theo đó, Chủ tịch ủy ban nhân dân (UBND) thành phố (TP) Hà Nội Nguyễn Đức Chung là người đã trực tiếp đi thực tế kiểm tra công tác làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Châu Âu. Một đoạn sông Tô Lịch tiếp tục được thử nghiệm làm sạch bằng công nghệ Châu Âu.

Như vậy, cùng với việc thử nghiệm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano Nhật Bản, Thành phố Hà Nội cũng đồng thời thử nghiệm nhiều công nghệ làm sạch khác.


Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung trực tiếp đi thực tế, thử nghiệm công nghệ Châu Âu. Ảnh: SK&ĐS

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cũng đã đi kiểm tra việc làm sạch tại sông Tô Lịch đoạn qua địa bàn phường Kim Giang, quận Thanh Xuân.

Việc đưa thử nghiệm công nghệ làm sạch Châu Âu với sông Tô Lịch là chủ trương của lãnh đạo thành phố nhằm việc đẩy nhanh quá trình tạo dựng một môi trường xanh- sạch- đẹp cho thủ đô.

Cùng với việc trồng các cây xanh trong thành phố, với nỗ lực làm sạch nước sông Tô Lịch thì chắc chắn Hà Nội sẽ là điểm du lịch hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước đến Hà Nội.

Trước đó, với kết quả khả quan của việc đã triển khai thí điểm thả máy nano xuống một đoạn sông Tô Lịch để làm sạch. Đây là con sông nằm ở giữa lòng thủ đô, được biết đến là khá "nặng mùi", nước sông ô nhiễm bốc mùi trầm trọng khiến người đi qua đây rất khó chịu.

Tuy nhiên, sau khi thả hệ thống máy này xuống sông Tô Lịch sẽ sục khí nano lên và làm chất bẩn khó phân huỷ trở thành dễ phân huỷ hơn. Tiếp tục sau đó sẽ thả một loại vi sinh vật xuống sông, vi sinh vật này sẽ sống khoẻ, tăng dần số lượng lên để "ăn" chất bẩn dễ phân huỷ đó.

Với kết quả đó, thì lãnh đạo thành phố rất hi vọng trong thời gian ngắn, với nỗ lực của toàn thành phố, sẽ tìm ra một giải pháp tốt nhất để làm sạch sông Tô Lịch, trả lại môi trường trong lành cho người dân thủ đô.