Sông Tô Lịch tiếp tục thử nghiệm làm sạch với công nghệ Châu Âu
Mặc dù kết quả ban đầu của thử nghiệm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ nano Nhật Bản khá khả quan nhưng Thành phố Hà Nội vẫn muốn thử nghiệm nhiều công nghệ làm sạch để kiểm chứng chất lượng và lựa chọn công nghệ phù hợp và hiệu quả nhất để áp dụng.
Theo đó, Chủ tịch ủy ban nhân dân (UBND) thành phố (TP) Hà Nội Nguyễn Đức Chung là người đã trực tiếp đi thực tế kiểm tra công tác làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Châu Âu. Một đoạn sông Tô Lịch tiếp tục được thử nghiệm làm sạch bằng công nghệ Châu Âu.
Như vậy, cùng với việc thử nghiệm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch bằng công nghệ Nano Nhật Bản, Thành phố Hà Nội cũng đồng thời thử nghiệm nhiều công nghệ làm sạch khác.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung trực tiếp đi thực tế, thử nghiệm công nghệ Châu Âu. Ảnh: SK&ĐS
Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Thế Hùng cũng đã đi kiểm tra việc làm sạch tại sông Tô Lịch đoạn qua địa bàn phường Kim Giang, quận Thanh Xuân.
Việc đưa thử nghiệm công nghệ làm sạch Châu Âu với sông Tô Lịch là chủ trương của lãnh đạo thành phố nhằm việc đẩy nhanh quá trình tạo dựng một môi trường xanh- sạch- đẹp cho thủ đô.
Cùng với việc trồng các cây xanh trong thành phố, với nỗ lực làm sạch nước sông Tô Lịch thì chắc chắn Hà Nội sẽ là điểm du lịch hấp dẫn cho du khách trong và ngoài nước đến Hà Nội.
Trước đó, với kết quả khả quan của việc đã triển khai thí điểm thả máy nano xuống một đoạn sông Tô Lịch để làm sạch. Đây là con sông nằm ở giữa lòng thủ đô, được biết đến là khá "nặng mùi", nước sông ô nhiễm bốc mùi trầm trọng khiến người đi qua đây rất khó chịu.
Tuy nhiên, sau khi thả hệ thống máy này xuống sông Tô Lịch sẽ sục khí nano lên và làm chất bẩn khó phân huỷ trở thành dễ phân huỷ hơn. Tiếp tục sau đó sẽ thả một loại vi sinh vật xuống sông, vi sinh vật này sẽ sống khoẻ, tăng dần số lượng lên để "ăn" chất bẩn dễ phân huỷ đó.
Với kết quả đó, thì lãnh đạo thành phố rất hi vọng trong thời gian ngắn, với nỗ lực của toàn thành phố, sẽ tìm ra một giải pháp tốt nhất để làm sạch sông Tô Lịch, trả lại môi trường trong lành cho người dân thủ đô.
Nổi bật chuyên mục
- Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
- Thái Nguyên: Điểm tên 24 dự án đủ điều kiện huy động vốn, kinh doanh BĐS hình thành trong tương lai
- Nợ hàng nghìn tỷ đồng, HQC bán công ty con cho chủ nợ
- Tiền Giang bứt phá PCI
- Thành lập hai thị trấn Phương Sơn và Bắc Lý tại Bắc Giang
- TS. Nguyễn Quốc Việt: Kinh tế Việt Nam sẵn sàng cất cánh
Tin mới chuyên mục
Tin mới ngày hôm nay
-
Hậu Giang tổ chức họp báo "Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022"
Tại buổi họp báo, tỉnh Hậu Giang chủ trương kêu gọi các nhà đầu tư có tính lan toả với các dự án sử dụng ít đất và chú trọng đến bảo vệ môi trường.19/05/2022, 16:04 -
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Sáng 19/5, Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tới đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm...19/05/2022, 15:32 -
Bắc Giang: Phê duyệt nhiệm vụ Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp Hòa Yên
Khu công nghiệp Hòa Yên sẽ là khu công nghiệp tập trung, đa ngành, có hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ và hiện đại, tiên tiến, thân thiện môi trường.19/05/2022, 15:26 -
Bắt giữ ‘hot girl’ chiếm đoạt tài sản lĩnh vực bất động sản tại TP.Vinh
Trong vai một doanh nhân kinh doanh bất động sản thành đạt, với vẻ ngoài xinh đẹp, Âu Thị Thanh Hằng thường xuyên đăng tải các hình ảnh về cuộc sống sang chảnh để kêu gọi “chung...19/05/2022, 14:46 -
Lễ ký kết, hợp tác giữa Công ty phát triển đầu tư Cộng đồng người Á châu tại Hải Ngoại – Australia và các Doanh nghiệp Việt Nam
Ngày 16/5/2022, tại Dinh Độc Lập số 135 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, diễn ra lễ ra mắt giới thiệu người sáng lập ra các dự án của Công ty phát triển đầu tư Cộng đồng người Á...19/05/2022, 14:20