Sau khi rò rỉ những hình ảnh cách đây không lâu trên trực tuyến, cuối cùng mẫu MPV đa dụng giá rẻ  Toyota Avanza 2019 cũng đã chính thức được tiết lộ. Trên thực tế đây là chỉ là một phiên bản nâng cấp vòng đời (facelift), diện mạo của Avanza 2019 được lấy cảm hứng từ những mẫu xe van cỡ lớn lnhư: Voxy, Alphard hay Vellfire. 

Toyota Avanza 2019 có thiết kế với cụm đèn pha tách rời, nối liền bằng một thanh crôm sáng. Bên dưới là bộ lưới tản nhiệt cỡ lớn với những hốc hút gió mang tính khí động học, cụm đèn sương mù nhỏ nằm đối xứng hai bên trên cản trước.

Phần lớn kiểu dáng của xe lấy từ mô hình hiện tại, tuy nhiên phần đuôi phía sau lại mang thiết kế khá giống mẫu xe Veloz với cụm đèn hậu hình chữ L.

Di chuyển vào bên trong, khoang ca-bin của xe chủ yếu được bê nguyên từ Avanza của hiện tại, nếu có thay đổi thì chỉ một vài chi tiết nhỏ. Đáng chú ý là khu vực bên dưới bảng điều khiển khi có giao diện màn hình cảm ứng mới. Phía sau tay lái, thay vì màu cam thì Avanza 2019 lại có mặt số màu xanh.

“Trái tim” của Avanza 2019 có hai tuỳ chọn là động cơ 1.3L và 1.5L giống như trước đây. Tuy nhiên, sức mạnh của xe đã tăng nhẹ với động cơ 1.3L khi có công suất 97 PS, còn động cơ 1.5L là 104 PS. Khách hàng có thể chọn hộp số tay 5 cấp hoặc tự động 4 cấp.

Các biến thể cao cấp hơn sẽ được trang bị thêm gương gập điện, khởi động bằng nút ấm và cảnh báo chống trộm.

Tại thị trường Việt Nam, những chiếc Toyota Avanza cũng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia với cả hai loại động cơ này, cùng giá bán từ 537 – 593 triệu đồng.