Vào ngày 12/5, công ty này đã đưa ra thông báo về chiến lược hoạt động của mình tại thị trường Nga trong bối cảnh tập đoàn Coca-Cola đã tạm ngừng hoạt động ở đó. Họ cho biết các nhà lãnh đạo vẫn đang tiến hành cân nhắc các phương án cho hoạt động của công ty tại thị trường này. Công ty vẫn sẽ hoạt động tại Nga và tập trung hơn vào các thương hiệu địa phương, sau gã khổng lồ nước giải khát Coca của Mỹ.

Coca-Cola tạm ngừng hoạt động tại thị trường Nga sau khi xung đột quân sự giữa nước này và Ukraine nổ ra đầu năm nay. Ảnh: Reuters

Trước đó, hàng trăm công ty phương Tây đã rút lui hoặc đình chỉ hoạt động tại Nga kể từ khi nước này tổ chức chiến dịch quân sự ở Ukraine vào tháng 2 năm nay. Chính phủ các nước phương Tây đã áp đặt các lệnh trừng phạt và điều đó buộc các doanh nghiệp phương Tây phải điều chỉnh hoạt động của mình tại thị trường béo bở này. 

HBC là một trong nhiều nhà đóng chai của Coca-Cola trên toàn thế giới và nắm giữ các thương hiệu Coca-Cola địa phương để đóng chai và bán đồ uống do “ông trùm” nước giải khát này sản xuất. Tập đoàn Coca-Cola nắm giữ khoảng 21% cổ phần của HBC.

Coca-Cola cũng cho biết họ đã ngừng đặt hàng tập trung ở Nga và tạm dừng đầu tư vào thị trường này.