Tại sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Qualcomm® 5G hàng năm, Công ty sẽ công bố một lộ trình mở rộng của các giải pháp robot 5G và AI tiên tiến nhất với việc giới thiệu Nền tảng Qualcomm Robotics RB6 và Thiết kế tham chiếu Qualcomm RB5 AMR.

Các giải pháp robot mới nhất của Qualcomm Technologies sẽ hỗ trợ việc tạo ra các mẫu robot năng suất, tự chủ và tiên tiến hơn. Việc này sẽ giúp mở khóa các dịch vụ thực tế mới bao gồm AMR, robot giao hàng, robot sản xuất tự động hóa cao, máy bay UAM, máy bay không người lái công nghiệp, giải pháp phòng thủ tự động, v.v.

Nền tảng Qualcomm Robotics RB6 và Thiết kế tham chiếu Qualcomm RB5 AMR sẽ hỗ trợ các ứng dụng đang phát triển cho các OEM. Các nhà sản xuất robot muốn tích hợp robot mặt đất trong các trường hợp sử dụng công nghiệp ở các lĩnh vực bao gồm ứng dụng dịch vụ chính phủ, hậu cần, chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, kho bãi, nông nghiệp, xây dựng, tiện ích , và hơn thế nữa. Các giải pháp mới sẽ thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các ngành công nghiệp và đóng vai trò là động lực chính cho Công nghiệp 4.0.

Cũng tại sự kiện này, Qualcomm Technologies, Inc. đã công bố các khả năng và cột mốc quan trọng mới cho Hệ thống Modem-RF Snapdragon® X70 5G. Những thành tựu này được xây dựng dựa trên giải pháp modem-toantenna 5G thế hệ thứ năm được công bố vào tháng 2 tại MWC Barcelona. Khai thác sức mạnh của AI cho hiệu suất 5G đột phá với 10 Gigabit 5G tải xuống, tốc độ tải lên đáng kinh ngạc, độ trễ thấp, vùng phủ sóng và hiệu quả sử dụng điện. Snapdragon X70 hứa hẹn mang đến sự linh hoạt tối ưu cho các nhà khai thác 5G toàn cầu nhằm tối đa hóa tài nguyên phổ tần cho kết nối 5G tốt nhất có thể. Modem mới này cũng cung cấp các khả năng nâng cao như Qualcomm® 5G AI Suite, Qualcomm® 5G Ultra-Low Latency Suite, Qualcomm® 5G PowerSave Gen 3, mmWave độc ​​lập và tổng hợp sóng 4X- 6 để đạt được hiệu suất 5G chưa từng có.

Durga Malladi, Phó chủ tịch cấp cao và Tổng giám đốc của Qualcomm Technologies, Inc. cho biết: “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với các nhà lãnh đạo trong ngành để thúc đẩy 5G nhằm cung cấp trải nghiệm kết nối tốt nhất trong phân khúc thông minh được kết nối và chuyển đổi các ngành công nghiệp giữa cơ sở tiêu dùng, doanh nghiệp và công nghiệp.”

Nền tảng Qualcomm Robotics RB6. Ảnh: ven.vn

Trong khi đó, cùng ngày, Tập đoàn Viettel và Qualcomm Technologies, Inc. đã công bố kế hoạch hợp tác và phát triển Thiết bị vô tuyến 5G thế hệ tiếp theo (RU) với khả năng MIMO khổng lồ và các đơn vị phân tán (DU). Điều này tập trung vào việc giúp theo dõi nhanh sự phát triển, triển khai cơ sở hạ tầng và dịch vụ mạng 5G tại Việt Nam và trên toàn cầu.

Việc sử dụng Qualcomm® X100 5G RAN, nền tảng MIMO Qualcomm® QRU100 5G RAN khối lượng lớn kết hợp với hệ thống phần cứng và phần mềm tiên tiến của Viettel sẽ giúp Viettel đẩy nhanh việc phát triển và thương mại hóa các giải pháp MIMO lớn với Open RAN hiệu suất cao. Điều này sẽ đơn giản hóa việc triển khai mạng và tổng chi phí sở hữu (TCO) thấp hơn.

Kết hợp chuyên môn phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông của Viettel với công nghệ tiên phong của Qualcomm Technologies trong việc phát triển các giải pháp 5G về vi mạch tích hợp ứng dụng cụ thể (ASIC) hiệu suất cao và công suất thấp cho các sản phẩm thiết bị và cơ sở hạ tầng sẽ thúc đẩy hệ sinh thái di động và đẩy nhanh chu kỳ đổi mới.

“Viettel là nhà mạng tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ viễn thông mới, trong đó có 5G. Chúng tôi rất vui mừng được Qualcomm Technologies là nhà cung cấp công nghệ chủ chốt trong dự án gNodeB 5G của chúng tôi ”, ông Nguyễn Vũ Hà, Tổng giám đốc Công nghệ cao Viettel cho biết. “Sự hợp tác này giữa Qualcomm Technologies và Tập đoàn Viettel sẽ là nền tảng trong chiến lược quốc gia của Việt Nam về cơ sở hạ tầng 5G mang thương hiệu Việt.”

“Qualcomm Technologies, với tư cách là công ty dẫn đầu về công nghệ 5G trên toàn cầu, mong muốn được hợp tác với Viettel để phát triển các giải pháp Open RAN sẽ thiết lập nền tảng cho thế hệ mạng không dây tiếp theo của Việt Nam”, Ông Durga Malladi cho biết, “Sự hợp tác này sẽ chứng minh khả năng mở rộng nền tảng ngang của Qualcomm Technologies để tích hợp theo chiều dọc trong hệ sinh thái cơ sở hạ tầng ORAN và chúng tôi rất vui được cung cấp công nghệ Modem-RF hiệu suất cao, tiết kiệm điện năng hỗ trợ nhu cầu về hiệu suất cần thiết để mang lại tốc độ nhanh chóng và các trường hợp sử dụng mạng 5G được mở rộng cho người tiêu dùng. ”