VnIndex vượt ngưỡng 1.000 điểm trong phiên hôm qua nhưng kết thúc ngày giao dịch lại để vuột mất khiến nhiều nhà đầu tư nuối tiếc. Phiên giao dịch sáng nay, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng chỉ số sẽ chinh phục lại được mốc 1.000 điểm. Tuy nhiên, đầu phiên giao dịch, lực bán chốt lãi đã khiến nhiều cổ phiếu chìm trong sắc đỏ, VnIndex mất 5-6 điểm ngay từ đầu ngày giao dịch. Tuy nhiên, lực cầu mạnh một lần nữa lại giúp chỉ số cân bằng hơn ngay sau đó. Đến 9h45', VnIndex chuyển màu tăng 2 điểm và chinh phục lại mốc 1.000 điểm.

Thanh khoản thị trường chứng khoán tiếp tục đạt mức cao. Sàn HoSE đạt giá trị gần 2.400 tỷ đồng chỉ sau 45' mở cửa thị trường, sàn HNX cũng sôi động với thanh khoản lên đến ~300 tỷ. Sắc đỏ bao phủ thị trường chứng khoán ngay khi mở cửa nhưng sau đó tỷ lệ mã tăng/giảm đã cân bằng hơn, sắc xanh nhanh chóng lan ra và hiện ở sàn HoSE là 141/203 và sàn HNX là 41/56.

Thực tế, giai đoạn bùng nổ vừa qua đã giúp rất nhiều nhà đầu tư-đặc biệt là nhà đầu tư F0-đạt lợi nhuận rất cao. Dòng tiền vào thị trường mạnh mẽ và quyết đoán khiến thị trường sôi động, tâm lý nhà đầu tư cũng hứng khởi. Khác với vẻ chần chừ, ngập ngừng của nhà đầu tư thế hệ 7x, 8x đã từng trải qua nhiều thăng trầm của thị trường, thế hệ nhà đầu tư mới rất hào hứng gia nhập và tạo ra thanh khoản rất cao. Nhờ thế hệ nhà đầu tư này mà VnIndex đã không ít ngưỡng chịu áp lực bán cao nhưng vẫn vượt qua được. Lần này, khi chỉ số chạm ngưỡng 1.000 điểm, áp lực bán chốt lãi lại lên rất cao và chúng tôi nhận thấy lực mua đỡ vẫn xuất hiện rất nhanh và rất mạnh.

SAB trở thành trụ cột của chỉ số VnIndex sáng nay khi tăng 1,5%. Tuy SAB thanh khoản không cao nhưng với vốn hóa lớn, SAB tăng điểm đã giúp cân chỉ số VnIndex không giảm quá sâu và đồng thời tạo hiệu ứng lên tâm lý nhà đầu tư. 

HPG tiếp tục giảm 2% sau phiên giảm sâu hôm qua. Việc PENM thoái vốn đã tác động khá lớn đến cổ phiếu HPG. Trong khi nhà đầu tư đang hứng khởi với đà tăng mạnh mẽ thì lực bán của PENM đã khiến cổ phiếu này chững lại một nhịp.