Đoàn Chủ tọa Đại Hội Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) nhiệm kỳ V

Đại hội nhiệm kỳ V (2022-2027) được tổ chức gồm hai phiên theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến, diễn ra vào chiều ngày 8/6 và sáng ngày 9/6 tại TP. Hà Nội và TP.HCM. Tham dự Đại hội có khoảng 500 Đại biểu là các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ban, ngành Trung ương; lãnh đạo các hiệp hội, hội, các tổ chức hữu quan trong nước và quốc tế; chuyên gia các lĩnh vực luật, kinh tế, tài chính, ngân hàng; các cơ quan báo chí – truyền thông và đông đảo các doanh nghiệp hội viên.

Trong phiên họp sáng ngày 9/6, Đại hội đã thông qua các Báo cáo như: Báo cáo tổng kết hoạt động nhiệm kỳ IV (2016 – 2022) và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ V (2022 – 2027), Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ IV (2016 – 2022), Báo cáo kiểm điểm của Ban kiểm tra Hiệp hội Bất động sản Việt Nam nhiệm kỳ IV (2016 – 2022). Trong nhiệm kỳ IV (2016 – 2022), Hiệp hội đã bám sát tôn chỉ và mục đích đề ra; từng bước vượt qua khó khăn, thách thức, đoàn kết và thu hút được nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản; là cầu nối tin cậy của các doanh nghiệp hội viên với Nhà nước, phản ánh và đề xuất kịp thời các giải pháp với Chính phủ và các Bộ ngành, địa phương để góp phần tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, phát triển thị trường bất động sản. Ngoài ra, công tác tư vấn, phản biện, giám định xã hội; các hoạt động nghiên cứu khoa học có giá trị lý luận và thực tiễn cao; mở rộng và nâng cao hiệu quả hợp tác quốc tế… cũng được Hiệp hội tập trung thực hiện và đạt nhiều kết quả. Từ đó, Hiệp hội Bất động sản Việt Nam không ngừng được nâng cao vị thế và vai trò của mình, góp phần quan trọng thay đổi tích cực cho bộ mặt đô thị theo hướng hiện đại hơn, tiện nghi hơn, thay đổi chất lượng cuộc sống của hàng triệu người dân tại khu vực đô thị lớn lẫn các địa phương.

Đông đảo quan khách, đại biểu, chuyên gia, doanh nghiệp, các đơn vị hữu quan và thành viên VNREA tham dự Đại hội

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, Đại hội đã thu hút nhiều bài tham luận của nhiều Bộ, ban ngành hữu quan, chuyên gia, doanh nghiệp về các lĩnh vực như: Phát triển thành phố mang tầm quốc tế; Thực tiễn chuyển đổi số trong xây dựng bất động sản; và đồng thời bàn về việc phát triển các thị trường nhà ở xã hội, bất động sản du lịch, bất động sản công nghiệp…

Đặc biệt, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ V theo tiêu chí lựa chọn những thành viên thực sự tiêu biểu, tâm huyết, trí tuệ đủ đáp ứng nhiệm vụ hoạt động của Hiệp hội, sự chỉ đạo của Bộ Xây dựng, Bộ Nội vụ và yêu cầu ngày càng cao của nhân dân trong lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản giai đoạn tới. Trong đó, danh sách 15 thành viên Ban thường trực Hiệp hội trong khóa mới nhiệm kỳ 2022 – 2027 đã được thông qua phiên sáng 9/6. Ông Nguyễn Văn Khôi – nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực phụ trách Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khóa IV đã trúng cử, đảm nhiệm vị trí Chủ tịch VNREA nhiệm kỳ mới lần thứ V (2022 – 2027).

Ông Nguyễn Văn Khôi trúng cử vị trí Chủ tịch VNREA nhiệm kỳ Đại hội mới lần thứ V (2022 – 2027), phát biểu tại Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Văn Khôi – Chủ tịch VNREA nhấn mạnh, với phương châm “Đổi mới – Trí tuệ – Phát triển”, với định hướng đúng, khát vọng phát triển mạnh mẽ, Đại hội nhiệm kỳ V quyết tâm bám sát chiến lược phát triển kinh tế – xã hội 10 năm (2021 – 2030) của Đảng, chiến lược phát triển nhà ở quốc gia giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2045,  bám sát Chương trình, kế hoạch và chỉ đạo của Bộ Xây dựng – cơ quan quản lý chuyên ngành để hiện thực hóa bằng các chương trình, đề án, giải pháp hành động cụ thể, thiết thực, hiệu quả.

Đại hội nhiệm kỳ V được diễn ra trong bối cảnh đất nước ta đang thực hiện nhiệm vụ kép: Vừa phục hồi phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch Covid-19; trước những thành tựu của tiến bộ khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số. Các Bộ, ngành đang tập trung nghiên cứu sửa đổi các Luật, cơ chế, chính sách liên quan nhằm phát triển lĩnh vực nhà ở và thị trường bất động sản một cách bền vững. Đến nay, hội viên Hiệp hội đang mong muốn và đặt nhiều kỳ vọng vào những quyết sách khơi thông nguồn lực và khát vọng đồng hành phát triển cùng đất nước.

Hơn 500 đại biểu, cơ quan báo chí và doanh nghiệp tham gia Đại hội

Trên cơ sở đó, có thể thấy, trách nhiệm của Đại hội nhiệm kỳ V là vô cùng lớn. Đại hội đã góp phần định hướng sự phát triển của lĩnh vực bất động sản nhằm tận dụng hiệu quả các cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, gắn với hội nhập quốc tế, phát triển kinh tế số – nhân tố quyết định tăng năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh. Đặc biệt, Đại hội đã bầu Ban lãnh đạo có năng lực, tạo được niềm tin đối với hội viên doanh nghiệp, giúp các hội viên tháo gỡ những vướng mắc, xây dựng phương hướng, giải pháp và tổ chức triển khai hiệu quả Nghị quyết của Đại hội.